• Top 7 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử

Tổng hợp top 7 thủ môn Chelsea thành công, những người gác đền đã gặt hái nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Top 7 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử

Top 7 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử

Chelsea là một trong những câu lạc bộ giàu thành tích nhất nước Anh, với 21 danh hiệu lớn nhỏ. Trong thành công của The Blues, không thể không kể đến những thủ môn xuất sắc đã góp phần bảo vệ khung thành. Dưới đây là danh sách Top 7 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử và hiện nay.

1. Petr Cech

Petr Cech là thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử Chelsea và là một trong những thủ môn vĩ đại nhất thế giới. Anh gia nhập Chelsea vào năm 2004 và gắn bó với câu lạc bộ trong 11 mùa giải, giành được 15 danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm 4 chức vô địch bảng xếp hạng ngoại hạng anh, 4 FA Cup, 3 League Cup, 1 Champions League, 1 Europa League và 1 FIFA Club World Cup.

Cech nổi tiếng với khả năng phản xạ xuất thần, khả năng bắt bóng bổng chắc chắn và khả năng chỉ huy hàng phòng ngự. Anh cũng là thủ môn đầu tiên trong lịch sử Premier League giữ sạch lưới 100 trận.

2. Edouard Mendy

Edouard Mendy là thủ môn xuất sắc nhất Chelsea hiện tại. Anh gia nhập Chelsea vào năm 2020 và nhanh chóng trở thành chốt chặn đáng tin cậy trong khung thành của The Blues.

Mendy sở hữu chiều cao ấn tượng 1,96 m, giúp anh có lợi thế trong các tình huống bóng bổng. Anh cũng là một thủ môn có khả năng phản xạ nhanh nhạy và khả năng ra vào khung thành hợp lý.

Trong mùa giải 2020-21, Mendy đã góp công lớn giúp Chelsea giành chức vô địch Champions League. Anh cũng được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất châu Âu mùa giải đó.

3. Thibaut Courtois

Thibaut Courtois là thủ môn xuất sắc thứ ba trong lịch sử Chelsea. Anh gia nhập Chelsea vào năm 2011 và thống kê từ tỷ lệ kèo bóng đá cho thấy anh đã giành được 2 chức vô địch Premier League, 2 FA Cup, 1 League Cup và 1 Europa League.

Courtois nổi tiếng với khả năng bắt bóng bổng chắc chắn và khả năng phản xạ xuất thần. Anh cũng là một thủ môn có khả năng chỉ huy hàng phòng ngự.

4. Top 7 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất: Carlo Cudicini

Top 7 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất: Carlo Cudicini

Carlo Cudicini là thủ môn có thâm niên thi đấu lâu nhất trong lịch sử Chelsea. Anh gia nhập Chelsea vào năm 1999 và gắn bó với câu lạc bộ trong 11 mùa giải, giành được 4 chức vô địch Premier League, 2 FA Cup, 2 League Cup và 1 UEFA Cup Winners’ Cup.

Cudicini là một thủ môn tài năng và giàu kinh nghiệm. Anh nổi tiếng với khả năng phản xạ xuất thần và khả năng chỉ huy hàng phòng ngự.

5. Ed de Goey

Ed de Goey là thủ môn đầu tiên trong lịch sử Chelsea giữ sạch lưới 100 trận ở Premier League. Anh gia nhập Chelsea vào năm 1997 và giành được 2 chức vô địch Premier League, 2 FA Cup và 1 League Cup.

De Goey là một thủ môn có khả năng phản xạ xuất thần và khả năng chỉ huy hàng phòng ngự. Anh cũng là một thủ môn có khả năng sút bóng xa tốt.

6. Peter Bonetti

Peter Bonetti là thủ môn huyền thoại của Chelsea. Anh gia nhập Chelsea vào năm 1959 và gắn bó với câu lạc bộ trong 20 mùa giải, giành được 2 chức vô địch FA Cup và 1 UEFA Cup Winners’ Cup.

Bonetti là một thủ môn tài năng và giàu kinh nghiệm. Anh nổi tiếng với khả năng phản xạ xuất thần và khả năng chỉ huy hàng phòng ngự.

7. Kepa Arrizabalaga

Kepa Arrizabalaga là thủ môn đắt giá nhất thế giới. Anh gia nhập Chelsea vào năm 2018 với giá 80 triệu euro. Tuy nhiên, anh chưa thể hiện được phong độ tốt như mong đợi và thường xuyên phải chia sẻ vị trí với Edouard Mendy.

Kepa là một thủ môn có khả năng phản xạ xuất thần và khả năng chỉ huy hàng phòng ngự. Tuy nhiên, anh còn thiếu kinh nghiệm và đôi khi mắc sai lầm.

Trên đây là danh sách top 7 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử và hiện nay. Mỗi thủ môn đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, nhưng họ đều là những người đóng góp quan trọng cho thành công của Chelsea.

Xem thêm: Top tiền đạo MU xuất sắc nhất lịch sử câu lạc bộ là ai?

Xem thêm: Vua phá lưới Euro 2016 là ai? Sự tỏa sáng của ngôi sao Pháp

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top