• Kick boxing là gì? Kickboxing có những lợi ích gì?

Kick boxing là gì? Kick boxing là môn thể thao chiến đấu kết hợp giữa các bộ môn karate, Muay Thái và thể dục nhịp điệu. Cùng soicau24h.info tìm hiểu về môn thể thao này qua bài viết sau đây.

Kick boxing là gì?

Kickboxing là môn thể thao chiến đấu kết hợp từ những cú đá của karate, những động tác nhanh nhẹn của Muay Thái và thể dục nhịp điệu. Sự kết hợp đồng bộ này nhắm nâng cao thể lực, giúp rèn luyện tim mạch, đồng thời tăng cường sự săn chắc cơ thể. Kickboxing là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một số môn thể thao gồm những động tác đấm, đá.

Những thông tin cần biết về Kick boxing

Kick boxing có những lợi ích gì?

– Do phải di chuyển, vận động liên tục nên tập Kick boxing sẽ giúp người tập mau chóng đốt cháy calo. Từ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Việc di chuyển liên tục sẽ trở lên cân đối và săn chắc hơn.

Kick boxing là gì? Kickboxing có những lợi ích gì?
Kick boxing là gì? Kickboxing có những lợi ích gì?

– Võ thuật là phải nhanh nhẹn để có thể phán đoán và tránh các đòn tấn công của đối thủ, do vậy khi tập Kich Boxing bạn cũng sẽ tăng khả năng nhạy bén cho cơ thể, tăng cường khả năng chịu đựng.

– Kick Boxing giúp người tập giảm căng thẳng, khi bạn cang thẳng thì bạn sẽ muốn đập phá cái gì đó và Kick Boxing là sự lựa chọn hoàn hảo.

– Kick boxing giúp bạn trở nên thu hút hơn với thân hình và vóc dáng chuẩn. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và hấp dẫn hơ.

– Kick boxing dựa trên môn võ Muay Thái nên nó sẽ giúp bạn phòng vệ rất tốt nhất là đối với nữ.

– Tập luyện Kich boxing cần di chuyển nhiều và thực hiện nhiều động tác liên hoàn. Do đó khả năng hô hấp, hệ tim mạch sẽ được cải thiện, hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, kết quả bóng đá pháp, Tây Ban Nha…..

Các động tác kick boxing cơ bản

Đấm: Giữ cánh tay cao bằng vai, co tay thẳng, xoay hông và trục cơ thể để phòng vệ, đây là động tác cơ bản với người mới tập.

Jab: Đấm thẳng về trước vai, đây là động tác cơ bản nhất khi tập Kick Boxing.

Jab Cross: Cũng tương tự như Jab đây là nhưng cú đấm đi hơi xéo và cần phải xoay hông một chút.

Hook: Là một cú đánh vòng qua cơ thể, khi ra đòn cánh tay sẽ đi ngang và đấm thẳng vào mặt đối thủ, thân trên cũng di chuyển theo động tác này.

Upper Cut: Đây là một cú đấm móc từ phía dưới, giúp bạn đánh các mục tiêu cao hơn mình, Upper Cut được biết đến là một đòn khá mạnh trong Kick Boxing.

RoundHouse: Khi hông và đầu gối thẳng giúp bạn thực hiện một cú đá trước bằng bàn chân để hạ gục đối thủ.

Font Push: Đưa đầu gối lên cao và đá thẳng chân ra, dồn sức lên gót chân.

Side Push: Tương tự như Front Push, chân đá từ phía bên hông những cú đá hông cũng khá nguy hiểm.

Back Push: Đây là những cú đá dành cho các đối thủ đến từ phía sau, nhớ xoay hông để kiểm soát cơ thể và tăng sức mạnh.

Một số lưu ý khi tập Kick Boxing

– Bắt đầu với việc làm nóng toàn thân bằng cách chạy bộ, chạy nhanh, nhảy dây, bật nhảy khoảng 30 giây. Việc nhảy dây sẽ giúp củng cố nhóm cơ bắp chuối rất tốt cho việc tập luyện Kick Boxing.

– Thực hiện chuyển động tiến lùi, lên xuống và thử ra những cú đấm. Cố gắng giữ lưng thẳng, hạ vai xuống khi hoàn thành các cú đấm. Tập trung sức mạnh ở vai và lưng, lực ở những bộ phận này sẽ mạnh hơn so với khuỷu tay.

– Hoàn thiện những cú đá lực đẩy ở gót chân và giữ sự phòng vệ. Sự linh động của người tập cũng sẽ tăng lên khi luyện tập thường xuyên.

– Nắm rõ những kỹ thuật Kick boxing ngay từ khi mới bắt đầu, nó sẽ giúp người tập biết cách tập luyện đúng cách, đúng hướng, hiệu quả nhanh chóng và có sự cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần. Để tập Kick boxing hiệu quả người tập cần tìm đến huấn luyện viên chuyên nghiệp để họ hướng dẫn và giám sát bài tập để bạn dễ dàng cảm nhận sự khác biệt của cơ bắp.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về kick boxing là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về việc Nên học võ gì?

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kqbd của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Bài viết liên quan
to top