• Boxing là gì? Những kiến thức cơ bản cho người mới

Boxing là gì? Boxing là bộ môn võ thuật có tính chất đối kháng cao, chiến đấu bằng những cú đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc. Cùng soicau24h.info tìm hiểu về bộ môn võ thuật này qua bài viết dưới đây. 

Boxing là gì?

Boxing hay còn gọi là quyền anh, đây là một môn thể thao chiến đấu bằng những cú đấm. Boxing hay còn gọi là pugilism và có nghĩa là đánh đấm.

Các trận đấu Boxing diễn ra trong một võ đài bao gồm các hiệp tính giờ. Người chiến thắng sẽ được quyết định bằng điểm hoặc bằng cách hạ gục đối thủ. Mỗi trận đấu sẽ có một trọng tài điều hành trận đấu bên trong võ đài, các trọng tài bên ngoài võ đài quyết định cuối cùng ai thắng trận đấu.

Những kiến thức cơ bản cho người mới

Lịch sử Boxing là gì?

Trong các bức chạm khắc phù điêu của người Sumer từ thời xa xưa đã xuất hiện bộ môn Quyền Anh có niên đại từ thiên niên kỷ thứ ba trước Công nguyên. Nó đã trở thành một môn thể thao bắt nguồn từ khoảng năm 500 trước Công nguyên.

Boxing rất phổ biến ở La Mã cổ đại và đón nhận được nhiều sự theo dõi của khán giả giữa các đấu sĩ. Thời điểm này bao tay được làm là găng tay kim loại đính đá. Vì vậy có rất nhiều đấu sĩ đã phải chết.  Sau khi Đế chế La Mã sụp đổ thì Boxing gần như biến mất trong vài thế kỷ.

Boxing là gì? Những kiến thức cơ bản cho người mới
Boxing là gì? Những kiến thức cơ bản cho người mới

Môn thể thao chiến đấu Boxing một lần nữa nổi lên trở lại ở Anh vào thế kỷ 17 với hình thức đấu tay không. Khi Boxing ngày càng phổ biến, số tiền mà các nhà quý tộc giàu có đặt cược vào các võ sĩ yêu thích của họ cũng tăng theo. Do đó, các quy tắc đã được thiết lập và môn thể thao Boxing bắt đầu trở nên có tổ chức hơn. Năm 1867, Luật Queensbury được thiết lập, mở đường cho Boxing hiện đại bằng cách tiêu chuẩn hóa kích thước vòng, chiều dài của vòng và hành vi của võ sĩ. Các quy định của Queensbury cũng yêu cầu các võ sĩ phải đeo găng tay.

Boxing vẫn còn tương đối phổ biến trong những năm 90. Nhưng thời gian gần đây, sự phổ biến của môn thể thao này đã suy giảm so với trước đây. Boxing hiện được coi là một môn thể thao thích hợp hơn ở Mỹ, với nhiều vận động viên tập trung vào các môn võ tổng hợp (MMA) và các môn thể thao chiến đấu khác.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kqbd của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Những kỹ thuật cơ bản trong Boxing

Những kỹ thuật đấm bốc cơ bản, dễ thực hiện và mang tính nền tảng là những kỹ thuật bạn cần phải học để thực hiện boxing đúng nhất.

Tư thế: Trong boxing, có 3 tư thế là đứng thẳng, hơi co mình và co mình tối đa. Người tập cần đứng vững 2 chân rộng bằng vai, chân trước chân sau dùng để trụ thăng bằng, hai tay gập thành góc 45 cho đến 90 độ. Tay trước tay sau, tay thấp tay cao, mắt nhìn thẳng để quan sát đối thủ.

Cú đấm: Cú đấm thẳng, cú đấm móc ngang, đấm thẳng tay sau, cú đấm móc ngược… là những kỹ thuật cần nắm rõ.

Tư thế tấn công, phòng thủ: Kết hợp vừa tấn công vừa phòng thủ với việc dùng tay tấn công và một tay còn lại phòng thủ. Một số trường hợp phòng thủ bằng cả 2 tay để che chắn mặt. Cần phối hợp nhịp nhàng giữa tấn công và phòng thủ.

Xem thêm: Kick boxing là gì? Kickboxing có những lợi ích gì?

Những lưu ý trước khi tập boxing

– Tập boxing người tập cần tung các cú đấm, đá liên tục do đó sẽ đổ rất nhiều mò hôi. Vì vậy bạn đừng quên mang theo khăn và lựa chọn quần áo thoải mái, thuận tiện khi vận động.

– Chắc hẳn trong những buổi tập đầu tiên bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ. Tuy nhiên bạn không nên vội vã, nản chí hãy cố gắng tập luyện để có thêm động lực và có thể chinh phục những thử thách khó nhằn nhất.

– Đừng quên bổ sung nước để cơ thể không bị mất sức.

– Không giữ tay bảo vệ khu vực quanh hàm là điều tối kỵ nhất. Luôn luôn nhớ giữ tư thế phòng thủ để bảo vệ bản thân.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về boxing là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kqbd Duc, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Bài viết liên quan
to top