• Gập bụng có tác dụng gì? Tác dụng tuyệt vời khi gập bụng mỗi ngày

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến bài tập gập bụng nhưng gập bụng có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về tác dụng của gập bụng cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Gập bụng có tác dụng gì?

Gập bụng là bài tập giữ cho thân người nằm trên mặt đất, phần bụng lúc này song song với sàn. Sau đó, giữ nguyên phần từ bụng trở xuống chân và gập phần thân trên. Động tác này là một bài tập bụng phổ biến mà gần như tất cả các môn thể thao đều áp dụng.

Động tác tập bụng này ai cũng luyện tập với mong muốn sở hữu cơ bụng săn chắc. Sở dĩ gập bụng là bài tập được nhiều người lựa chọn vì nó mang lại nhiều tác dụng ấn tượng như:

Xây dựng sức mạnh phần lõi

Như đã đề cập, gập bụng có tác dụng cải thiện sức mạnh và độ bền của các cơ cốt lõi của bạn, đặc biệt bao gồm cơ bụng, hông và lưng dưới. Nhóm cơ này thường là nhóm cơ chính chịu áp lực ở phần trên cơ thể của bạn, vì vậy nhóm cơ mạnh sẽ giúp cải thiện và cân bằng tư thế thân trên của bạn hiệu quả hơn.

Nhờ đó, sức bền và độ linh hoạt sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó, bài tập gập bụng cũng giúp cải thiện các triệu chứng đau lưng, giảm chấn thương ở lưng.

Gập bụng có tác dụng gì? Tác dụng tuyệt vời khi gập bụng mỗi ngày

Đốt cháy calories

Động tác gập bụng nhìn qua khá đơn giản nhưng khi tập trong thời gian dài cũng tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Theo kết quả thống kê, một người nặng 72 kg đốt cháy 60 calo trong 10 phút gập bụng và 98 calo nếu gập bụng nhanh và mạnh. Một người nặng 86 kg có thể đốt cháy tới 300 calo nếu gập bụng mạnh mẽ trong 30 phút.

Giảm mỡ bụng

Gập bụng là một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cho cả nam và nữ. Không tốn nhiều thời gian, không gian, trang thiết bị hay đến phòng tập, đây là bài tập thể dục đơn giản tại nhà được nhiều người yêu thích.

Ngoài những lợi ích về sức khỏe, chống đẩy giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Để thực hiện bài tập này, bạn cũng không cần phải mất nhiều thời gian đến các phòng tập hiện đại mà vẫn có thể thực hiện sit-up mỗi ngày tại nhà hoặc khi đang di chuyển, bất cứ lúc nào như giờ ăn trưa hoặc trước khi ăn sáng. Ngay cả khi ngủ cũng có thể bao gồm một vài phút tập bụng.

Tuy nhiên, tác dụng của gập bụng có tích cực và hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn tập đúng cách hay không. Vì vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài tập gập bụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả và đúng cách để các bạn có thể tự tập tại nhà nhé!

=> Bongda.wap.vn cập nhật tỷ lệ bóng đá, ty le chơi dự đoán, kèo cổng game các trận đấu hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất của các giải đấu trên toàn thế giới.

Gập bụng sai cách dẫn đến những hậu quả gì?

Gập bụng nói riêng hay bất kỳ bài tập nào nói chung đều yêu cầu bạn thực hiện đúng cách. Nếu tập sai kỹ thuật, những bài tập này không chỉ ảnh hưởng xấu đến cơ thể, mà còn làm giảm chất lượng bài tập. Đối với bài tập gập bụng, nếu bạn tập sai tư thế, bạn sẽ bị chấn thương bao gồm:

– Đau cổ, thoái hóa đốt sống cổ: Nguyên nhân của hiện tượng này là do bạn dùng lực ở cổ để kéo thân lên thay vì tác động lực vào bụng.

– Mỏi lưng do không đặt sống lưng thẳng, không điều chỉnh tư thế khi tập luyện.

– Không đạt được cơ bụng đẹp và hiệu quả của các bài tập giảm mỡ bụng không cao.

– Tốn kém thời gian và công sức.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về gập bụng có tác dụng gì. Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức thể hình về tác dụng của gập bụng mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd các trận đấu hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongda.wap.vn nhé.

Bài viết liên quan
to top