• Nên học võ gì để tự vệ tốt nhất mà ai cũng nên học

Nên học võ gì để tự vệ tốt nhất? Theo tìm hiểu của soicau24h.info thì Boxing, Karatedo, Muay Thái, Kick Boxing là những môn võ cải thiện sức khỏe và tự vệ tốt nhất hiện nay 

Nên học võ gì?

Karatedo

Karatedo là môn võ cổ truyền của Nhật Bản. Mô võ này nổi bật với các đòn quật ngã đối phương cùng những cú đấm liên hoàn. Các đòn đặc trưng của Karate đó là các đòn đấm, đá, các cú đánh bằng cùi chỏ, bằng đầu gối và một số kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Karate còn có các kỹ thuật khác như đấm móc, các đòn khóa, chặn, né hoặc những miếng đánh vào chỗ hiểm của đối phương.

Bộ môn Karate sử dụng kỹ thuật xoay hông để tập trung năng lượng vào thời điểm tác động của cú đánh. Karate đòi hỏi người tập cần linh hoạt cơ thể.

Nên học võ gì để tự vệ tốt nhất mà ai cũng nên học
Nên học võ gì để tự vệ tốt nhất mà ai cũng nên học

Nên học võ gì? Muay Thái

Muay Thái có tỷ lệ sát thương trên mỗi đòn đánh cao nhất. Môn võ này là một nghệ thuật đứng bao gồm đầu gối, cùi chỏ và đá chân. Các đòn đánh của bộ môn Muay Thái có tính sát thương cao. Muay Thái được lựa chọn để rèn luyện sức khỏe, giảm cân hoặc rèn luyện kỷ luật.

Boxing

Boxing là gì? Boxing sử dụng tay, cánh tay và chiến đấu bằng nắm đấm. Các động tác của Boxing cực kì đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Khi dùng Boxing để phòng vệ thì bạn phải che chắn những điểm dễ gây chấn thương nhất trên cơ thể. Hãy sử dụng các tư thế né tránh để thoát khỏi sự tấn công của đối thủ. Cùng với đó là biết cách tìm thế chủ động dùng lực của cú đấm để đánh vào điểm yếu của đối thủ.

Kick Boxing

Kick Boxing là sự kết hợp giữa các động tác của Boxing và Muay Thái. Kick Boxing có sự kết hợp đồng điệu cả động tác đấm và đá. Kick Boxing không chỉ là môn võ giúp rèn luyện sức khỏe, duy trì vóc dáng mà còn giúp tự vệ hiệu quả.

Quá trình di chuyển bằng chân, sự quan sát của mắt và các cú đấm đỡ bằng tay tạo nên sự vận động tối đa và nhịp điệu cho toàn bộ các cơ bắp trong cơ thể. Sự kết hợp này giúp người tập rèn luyện sự nhanh nhạy.

Vovinam

Võ sư Nguyễn Lộc đã sáng lập ra môn võ Vovinam vào năm 1936. Môn võ này dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam kết hợp với những nét tinh hoa của nhiều môn võ thuật trên thế giới. Vovinam dựa trên nguyên lý Cương Nhu Phối Triển. Các võ sinh được tập luyện các đòn thế tay không, chân, gối, cùi chỏ cho tới việc dùng các loại vũ khí như kiếm, dao, côn, quạt, đao, mã tấu,…

võ sinh Vovinam còn được học những cách đối phó với vũ khí của đối phương bằng tay không, lối phản đòn, các thao tác khóa gỡ và đòn vật. Thời điể hiện nay Vovinam là môn võ nổi tiếng nhất của Việt Nam và được nhân rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Nên học võ gì? Judo

Võ Judo có nền tảng là lấy nhu thắng cương. Thay vì sử dụng vũ khí thì người tập Judo sẽ tận dụng các còn đâm, chém từ tay và chân để phòng thủ. Các đòn tấn công sẽ là siết cổ, quật ngã, đòn đè và khóa tay chân.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kqbd của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Những điều cần biết khi tập võ tự vệ

Khi đã hiểu rõ nên tập võ gì để tự vệ thì bạn cần biết những nguyên tắc sau đây để đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất nhé!

– Cần kiên trì tiến hành từng bước một, không nên tập luyện một cách hấp tấp, nóng vội vì nó sẽ gây chấn thương.

– Mỗi một môn võ thuật sẽ xó những ưu điểm, nhược điểm riêng nên khi tập luyện bạn cần tập trung tinh thần và sức lực để luyện tập.

– Cần trang bị đầy đủ phụ kiện bảo hộ như: băng quấn tay chân, găng tay Boxing, giáp chân, bao cát, bảo hộ chỏ…

– Nắm vững các kỹ thuật cơ bản sau đó mới nâng cao bài tập.

– Cần khởi động kỹ trước khi tập để giãn xương khớp và đừng quên giãn cơ sau mỗi buổi tập.

– Không nên ăn uống ngay sau hi tập.

– Ngủ đủ 8 tiếng một ngày và có một chế độ ăn hợp lý.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về việc nên học võ gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, kết quả bóng đá pháp, Tây Ban Nha…..

Bài viết liên quan
to top