• thông tin cờ caro và bí kíp để luôn dành chiến thắng

Cờ Caro là một trong những trò chơi dân gian đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Vậy nên chắc hẳn hầu hết mọi người đều biết thông tin Game thú vị này bởi thông tin đơn giản của nó. Thế nhưng để có thể biết thông tin Caro tốt khiến đối phương phải thán phục, đây không phải là điều đơn giản chút nào. Trong bài viết hôm nay, soicau24h.info sẽ bật mí cho các bạn mẹo chơi cờ Caro cực đỉnh.

cờ caro

 

1. Tìm hiểu cờ Caro là gì?

Cờ Caro là một trong những trò chơi khá phổ biến trong dân gian. Trò chơi này được bắt đầu với hai người chơi, một bên sẽ giữ quân đen và một bên là quân trắng. Tại đây họ sẽ chơi trên một bàn cờ được kẻ ô vuông sẵn, bàn cờ này thông thường sẽ có kích thước là 15×15. Đây còn được xem là một trò chơi rất bổ ích, giúp người chơi thư giãn đầu óc sau mỗi ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Có thể thấy người thắng trong trò chơi này sẽ là người đầu tiên có được một chuỗi liên kết bốn quân cờ theo hàng ngang, hàng dọc hoặc chéo nếu không bị chặn đầu nào. Tuy nhiên nếu như bạn bị chặn một đầu thì bạn cần phải có một chuỗi liên kết gồm 5 quân liên tục mới có thể giành chiến thắng.

Ngoài ra đối với những màn cờ Caro chúng ta hay chơi ở trường học thì quy định các quân cho mỗi bên là ký tự X và O. Chúng ta sẽ chơi cờ này trên giấy bút.

Hiện tại có thể thấy số lượng người chơi cờ Caro khá đông, những giải đấu quốc tế cũng bắt đầu thành lập. Tuy nhiên nếu bạn giỏi ở trò chơi này có thể nghỉ đến việc thi đấu cho Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

2. Bí kíp chơi cờ caro để luôn dành chiến thắng

Chọn cách chủ động tấn công, chủ động dồn đối phương vào thế bí

Bạn hãy luôn luôn chủ động tấn công đối phương, lúc này đừng để đối phương dồn mình vào thế bí mới tìm cách chống cự. Đặc biệt bạn cần xem xét các nước đi của đối phương để chủ động chặn ngay nước cờ sắp đi của mình. Tuy nhiên nếu trong nước cờ bạn được đánh trước thì cứ thế dồn dập tấn công không cho đối phương có cơ hội tấn công mình, cố gắng kéo nước tạo ra nhiều thế cờ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Tấn công cháo chéo, bất ngờ

Tấn công chéo là một trong những thông tin cờ caro đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao, chỉ bằng cách này mà người chơi kết nối từ một quân hàng ngang, hàng dọc bất kỳ và triển khai theo những đường chéo khác nhau hướng ra ngoài. Tuy nhiên lối đánh này có ưu điểm rất lớn bởi có thể tạo sự bất ngờ, và có rất nhiều lựa chọn, thế cờ để triển khai, không bị bó hẹp theo chiều ngang hoặc dọc. Lúc này sẽ rất khó mà nhận ra những thế cờ ẩn hiện đằng sau những đường chéo.

Cách đánh lạc hướng đối phương

Để đánh lạc hướng đối phương lúc này bạn nên đánh ngang, đánh dọc xen kẽ và cách hơi xa nhau một chút, đặc biệt đối phương sẽ mải mê chạy theo mê cung của bạn vẽ ra thì hãy vận dụng luôn cách tấn công chéo.

Cách bao vây đối phương và kết nối cờ thành vòng vây

Trước tiên hãy bao vây vòng ngoài, rồi nối các quân lại với nhau, cố gắng tạo ra vòng vây đủ mạnh để đối phương không thể phá vỡ được. Lúc này đừng mải mê tạo ra nước đi 4 nước liên tiếp hoặc 3 nước liên tiếp mà quên phá huỷ nước đi của đối thủ nhé. Tuy nhiên chỉ một chút lơ đãng là bạn thua ngay lập tức đấy. Đây sẽ là một trong những lựa chọn để bạn áp dụng với những đối thủ nặng ký.

thông tin cờ nước đôi

Chơi cờ nước đôi được xem là mẹo khó sử dụng nhất, bởi nó sẽ yêu cầu kinh nghiệm chơi cờ caro lâu năm, tuy nhiên bạn phải biết cách tạo thế cờ nước đôi để chiến thắng đối phương. Đây cũng là nước cờ độc đáo khi người chơi có thể tạo ra được hai nước cờ có khả năng chiến thắng cao. Chắc chắn sẽ khiến đối phương chặn đầu này, thì vẫn thua đầu kia và kết quả là chiến thắng một cách tâm phục khẩu phục.

Trên đây, chúng tôi đã bật mí cho bạn những thông tin Caro tốt Giúp bạn có thể đối mặt với đối thủ trong nháy mắt. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm Luật chơi và thông tin cờ cá ngựa cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan
to top