• TOP 7 dụng cụ tập cơ bụng tại nhà hiệu quả

Như chúng ta đều biết thì bụng là phần cơ thể dễ tích mỡ nên nhiều người rất muốn luyện tập để giảm mỡ và có thể làm săn chắc các nhóm cơ tại đây. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ tập cơ bụng tại nhà thì đây chính là bài viết mà bạn cần. Hãy cùng soicau24h.info theo dõi qua bài viết sau nhé.

dụng cụ tập cơ bụngTOP 7 dụng cụ tập cơ bụng tại nhà hiệu quả

Ghế cong tập lưng cơ bụng

Đây được xem là dụng cụ tập bụng tại nhà hiệu quả nhất hiện nay, với thiết kế nhỏ gọn và đặc biệt là không chiếm nhiều diện tích cũng như không gian nhà bạn giúp bạn có thể tiết kiệm được không gian lắp đặt tốt nhất. Hơn nữa với những chiếc ghế cong lưng tập bụng chúng có độ dốc có thể tự người tập có thể tự mình thay đổi được theo nhu cầu cũng như mức độ tập luyện, đặc biệt cường độ tập luyện của mỗi người mà bạn có thể tăng độ dốc cho ghế cong. Tuy nhiên những bài tập cùng ghế cong tập bụng như gập bụng sẽ có tác dụng trực tiếp đến nhóm cơ bụng giúp có thể làm nóng nhóm cơ này cũng như giúp đánh tan lượng mỡ tích tụ trong các bó cơ bụng để các nhóm cơ bụng trở nên săn chắc hơn, hơn nữa qua đó giảm được mỡ bụng rất hiệu quả.

Con lăn tập cơ bụng

Đây chính là là dụng cụ rất tiện dụng đối với mọi người. Đặc biệt dụng cụ này cực kỳ nhỏ gọn mà bạn có thể cất giữ một cách đơn giản khi nào sử dụng đến thì có thể mang ra. Nên có thể chúng hoàn toàn không chiếm diện tich không gian nhà bạn. Hơn nữa với con lăn tập cơ bụng bạn có những động tác quỳ gối đẩy toàn bộ cơ thể về phía trước rồi dùng lực cơ bụng để có thể thu người về vị trí ban đầu. Có thể thấy với dụng cụ này với những người mới bắt đầu tập luyện thì cảm giác rất khó khăn tuy nhiên với dụng cụ này sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ cao cho người tập, bởi vì khi thực hiện động tác này bạn phải dùng hết sức của cơ bụng để có thể thu người về được, do đó nên lượng mỡ có thể được đánh bay nhanh hơn một cách đáng kể.

Máy chạy bộ điện đa năng cho cơ bụng

Với những chiếc máy chạy bộ điện đa năng này có thể thấy ngoài những tác dụng là tăng cường sức khỏe cũng như làm săn chắc cơ chân, đùi. Hơn nữa nó còn giúp bạn có đôi chân thon thả hơn thì chúng còn có tác dụng đốt cháy mỡ bụng khá hiệu quả. Đặc biệt khi bạn sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà với những bài tập chạy bộ của mình chúng hơn nữa ngoài việc sử dụng đôi chân ra chúng có tác dụng đến phần eo của bạn giúp đốt cháy lượng calo cực kỳ lớn qua đó giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả nhất.

Xà đơn cho cơ bụng

Xà đơn mặc dù tuy không phải là dụng cụ chuyên dụng cho việc tập cơ bụng nhưng chúng cũng có những bài tập dành cho cơ bụng như bài tập co gối, đạp xe đạp, đá chân… tuy nhiên chúng đều có tác dụng đến các nhóm cơ bụng của bạn qua đó có thể giúp bạn đánh tan mỡ trong các bó cơ và giúp bạn giảm mỡ thừa ở bụng hiệu quả.

Máy tập cơ bụng

Những chiếc máy tập cơ bụng dạng ghế cong cũng là một trong số những dụng cụ khá hiệu quả để các bạn có thể tập cơ bụng tại nhà. Ngoài ra với những bài tập tương tự như đối với ghế cong tập bụng. Hơn nữa với những chiếc máy tập cơ bụng này chúng còn có tác dụng tập cơ tay và cơ bắp chân cũng rất hiệu quả.

Tập cho cơ bụng với bánh tạ

Với những động tác đứng gập bụng kết hợp với những bánh tạ nó có thể giúp bạn tăng cường sức nặng của những bài tập cơ bụng của mình qua đó có thể giúp cơ thể giảm mỡ bụng một cách hiệu quả cao hơn.

Bóng đàn hồi

Đây được xem là loại dụng cụ vừa đáp ứng được nhu cầu của bạn vừa có giá cả vô cùng phải chăng. Đặc biệt việc tập luyện với bóng đàn hồi sẽ mang lại hiệu quả làm săn chắc cơ bụng tương tự như gập bụng vì chúng buộc bạn phải sử dụng nhiều cơ bắp hơn để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Ngoài ra các quả bóng đàn hồi hay còn gọi là bóng tập gym thường có dụng cụ bơm đi kèm, giúp bạn có thể bơm phồng và làm xẹp bóng nhanh chóng. Do đó bạn không còn sợ bóng chiếm hết diện tích trong nhà. Đặc biệt dụng cụ này cũng có nhiều kích thước nên bạn có thể lựa chọn cỡ bóng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Những dụng cụ tập cơ bụng tại nhà kể trên tương đối đơn giản nhưng lại có thể mang đến cho bạn nhiều hiệu quả không ngờ. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn lựa chọn được cho mình những dụng cụ phù hợp nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn các bài tập chân cực hiệu quả

Bài viết liên quan
to top