• Các bài tập gym giảm mỡ bụng dễ tập và hiệu quả

Loại bỏ mỡ thừa ở vòng hai chắc có lẽ là mong muốn của tất cả mọi người khi tìm đến với gym. Thế nhưng không phải bài tập nào cũng có khả năng giúp vùng bụng trở nên săn chắc, thon gọn hơn. Vì vậy thấu hiểu được điều đó, trong bài viết sau đây, các chuyên gia thể hình sẽ chia sẻ đến bạn các bài tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

các bài tập gym giảm mỡ bụng

Các bài tập gym giảm mỡ bụng dễ tập và hiệu quả

Tập Plank cơ bản

Bài tập Gym giảm mỡ bụng đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là bài tập Plank cơ bản bởi nó rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt việc áp dụng bài tập Plank này thường xuyên và đúng cách sẽ giúp mỡ bụng được đánh tan hiệu quả, để bạn sớm sở hữu cho mình vòng eo thon gọn và rắn chắc. Hơn nữa các huấn luyện viên có kinh nghiệm lâu năm cho rằng, một phút tập Plank sẽ mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tương đương với thực hiện 60 lần gập cơ bụng. Bài tập hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Plank giảm mỡ bụng này như sau:

– Đầu tiên tiên, bạn trong tư thế nằm sấp trên sàn và để 2 khuỷu tay chống xuống sàn vuông góc dưới vai, sao cho khoảng cách 2 tay rộng bằng vai.

– Tiếp theo duỗi thẳng hai chân về phía sau sao cho toàn bộ thân người song song với sàn nhà bằng cách nhón 2 mũi chân lên và nâng người lên cao. Đồng thời lúc này, toàn bộ thân người từ đầu, lưng đến gót chân của bạn tạo thành một đường thẳng.

– Sau đó hít thở đều và giữ nguyên tư thế này ít nhất 30 giây mỗi lần tập. Có thể tăng thời gian Plank lên ở các buổi tập sau nhằm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Tập Plank Hip Twist

Plank Hip Twist là một bài tập Gym giảm mỡ bụng biến thể của Plank, đặc biệt nó có tác dụng tiêu hao mỡ thừa vòng hai rất tốt và giúp bạn sớm sở hữu eo thon bụng phẳng. Tuy nhiên so với bài tập Plank cơ bản được hướng dẫn trên, các động tác trong bài tập Plank Hip Twist lại có độ khó cao hơn nhưng nó cũng mang lại kết quả nhanh hơn. Bạn có thể áp dụng bài tập Gym giảm mỡ bụng này vào chương trình rèn luyện của mình theo các bước thực hiện chi tiết như sau:

– Trước tiên, bạn trong tư thế Plank cơ bản, chống 2 khuỷu tay và 2 mũi chân lên sàn nhà để toàn bộ thân người duỗi thẳng, song song với sàn nhà.

– Tiếp sau đó, bạn xoay hông của mình sang bên trái, rồi quay trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục xoay sang bên phải.

– Cuối cùng thực hiện liên tục động tác như vậy luân phiên cho 2 bên trong vòng 1 phút. Lưu ý, lưng luôn thẳng và không được để bụng chạm xuống sàn.

Tập T Side Plank

T Side Plank cũng là biến thể của Plank và các động tác của nó có thể tác động lên cơ bụng giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, đặc biệt làm cho cơ bắp được săn chắc hơn. Theo các HLV thể hình, T Side Plank là bài tập Gym giảm mỡ bụng rất đơn giản, hơn nữa còn được nhiều người yêu thích tập luyện, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bài tập hướng dẫn cách tập luyện chi tiết dành cho bài tập Gym giảm mỡ bụng này như sau:

– Đầu tiên tiên, bạn ngồi nghiêng trên sàn bên phải và tay phải chống lên sàn.

– Tiếp sau đó, duỗi thẳng 2 chân và nâng hông lên cao, để từ vai đến mắt cá chân tạo thành một đường thẳng.

– Từ từ giữ thăng bằng cho cơ thể bằng cánh tay phải chống xuống sàn nhà, sao cho cẳng tay phải vuông góc với vai.

– Lúc này cánh tay trái duỗi thẳng lên cao sao cho vuông góc với sàn.

– Cuối tùng giữ tư thế này trong 30 giây và sau đó đổi bên tay để thực hiện cho bên còn lại.

Tập Reverse Plank with Leg Raise.

Reverse Plank with Leg Raise là bài tập Plank nâng cao, đặc biệt động tác của nó vừa có tác dụng tăng sức mạnh cho toàn bộ cơ thể và vừa giảm mỡ bụng hiệu quả. Hơn nữa có thể nói, đây là bài tập Gym giảm mỡ bụng hơi khó thực hiện, tuy nhiên nếu bạn áp dụng được thường xuyên thì kết quả nó mang đến cho bạn là rất tuyệt vời. Các bước cơ bản để thực hiện bài tập Reverse Plank with Leg Raise giúp giảm mỡ bụng này bao gồm:

– Đầu tiên ngồi trên sàn nhà, 2 tay chống ra đằng sau và 2 chân duỗi thẳng phía trước.

– Nâng hông lên cao, sau đó để từ cổ đến vai tạo thành một đường thẳng.

– Từ từ đá chân phải lên cao 90 độ so với cơ thể, đồng thời căng cơ bụng khi thực hiện động tác.

– Tiếp theo hạ chân phải xuống và tiếp tục thực hiện đối với chân trái.

– Cuối cùng tập luyện liên tục cho 2 chân trong vòng 1 phút.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết các bài tập Gym giảm mỡ bụng được chúng tôi đánh giá là đơn giản và hiệu quả nhất đã được tổng hợp lại. Hy vọng với những bài tập này thì bạn có thể dễ dàng áp dụng và mang lại cho mình một vòng hai săn chắc, một sức khỏe tốt.

Ngoài ra các bạn cũng có thể theo dõi thêm Hướng dẫn các bài tập tạ tay đúng cách và hiệu quả

Bài viết liên quan
to top