• Vòng 1/8 là gì trong bóng đá? Đặc điểm của vòng đấu này

Vòng 1/8 là gì trong bóng đá? Đặc điểm của vòng đấu này ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Vòng 1/8 là gì trong môn thể thao vua

Vòng 1/8 là gì trong bóng đá? Đặc điểm của vòng đấu này

Vòng 1/8 đơn giản chỉ là một vòng đấu trong các giải đấu bóng đá. Cụ thể trong vòng đấu này sẽ có tổng cộng 16 đội được chia ra thành 8 cặp đấu khác nhau để thi đấu. Đặc điểm của vòng đấu bóng đá này chính là đội nào thắng sẽ được quyền đi tiếp vào vòng sau. Còn đội thua trận sẽ bị loại khỏi giải đấu đó ngay lập tức.

Hiện tại thì ở những giải đấu lớn như World Cup, Euro hay giải Cup C1 Châu Âu thường sẽ có vòng đấu 1/8. Bởi những giải đấu này thường sẽ có rất nhiều đội bóng tham gia tranh tài. Chính vì thế để tìm ra 2 đội tiến đến trận đấu chung kết. Thì giải đấu sẽ phải diễn ra rất nhiều vòng đấu khác nhau.

Trong vòng đấu 1/8, nếu như hai đội không thể giải quyết kết quả bóng đá thắng thua trong hai hiệp thi đấu chính thức. Thì trận đấu sẽ được tiếp tục kéo dài đến 2 hiệp thi đáu phụ. Để có thể tìm ra được đội bóng đi tiếp trong trận đấu. Mà nếu như trong 2 hiệp phụ cả hai đội vẫn bất phân kết quả thắng bại. Thì lúc này sẽ tiến đến loạt sút 11m quyết định.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Cách gọi tên vòng 1/8 là gì

Vòng 1/8 là gì trong bóng đá? Đặc điểm của vòng đấu này

Các vòng thi đấu loại trực tiếp của giải World Cup, Champions League hay Asiad …tất cả đều sẽ được thi đấu ngay sau vòng đấu bảng. các đội chiến thắng tại vòng đấu bảng thì sẽ tham gia vòng đấu 1/8. Đây là vòng đấu giúp các đội bóng giành được tấm vé vào vòng tứ kết. Người ta thường hay gọi vòng 1/8 là vòng knock-out chứ không hay gọi là vòng 1/8 nhiều. Thuật ngữ vòng 1/8 ngày nay chỉ phổ biến tại Việt Nam thôi.

Bởi vì khi nói đến vòng 1/8 thì dễ gây ra sự nhầm lẫn vì vậy trên thế giới không dùng nhiều, nói vòng 1/8 có khi sẽ bị hiểu thành 8 đội tham gia vòng đấu play-off. Những đội giành được kết quả chiến thắng ở vòng knock-out thì sẽ được vào chơi ở vòng tứ kết. Tứ kết thì sẽ có 4 cặp đấu, sau khi phân định thắng thua ở vòng tứ kết thì sẽ vào vòng bán kết và cuối cùng đó là trận chung kết.

Trên đây là những chia sẻ vòng 1/8 là gì và cách gọi tên vòng đấu 1/8 được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến tỷ lệ cược bóng đá nhanh và chính xác nhất giúp người chơi có cái nhìn tổng quan về các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Xem thêm: Bán kết là gì? Thể thức tranh tài ở vòng đấu này thế nào

Xem thêm: Chung kết là gì? Ý nghĩa của vòng đấu này như thế nào

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top