• Pressing là gì? Những kiểu đá Pressing nào phổ biến

Pressing là gì? Những kiểu đá Pressing nào phổ biến hiện nay? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu lối đá Pressing là gì?

Pressing là gì? Những kiểu đá Pressing nào phổ biến

Pressing là thuật ngữ dùng để chỉ một loạt các kỹ thuật, chiến thuật của 1 nhóm cầu thủ hay toàn bộ đội bóng với mục đích gây áp lực lên cho cầu thủ của đối phương nhằm giành lại quyền kiểm soát trái bóng. Lối chơi này thường được áp dụng bởi những đội không sở hữu bóng hoặc ít sở hữu trái bóng hơn đội còn lại gia tăng cơ hội có bóng để chơi.

Nhìn chung, lối chơi pressing vừa có lợi lại vừa có hại khi tạo ra các yếu điểm cho đội sử dụng, khiến họ dễ bị đối thủ phản công do số cầu thủ thường hay tập trung ở cùng một khu vực để chơi bóng.

Giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất trước mọi trận đấu, chúng tôi mang đến tỷ lệ chơi dự đoán bóng đá chính xác nhất hiện nay.

Những kiểu đá Pressing phổ biến nhất hiện nay

Pressing là gì? Những kiểu đá Pressing nào phổ biến

Pressing tấn công

Đây là một trong những chiến thuật bóng đá được sử dụng nhiều nhất với mục đích tạo ra áp lực cho đối phương. Khi sử dụng lối đá Pressing tấn công, huấn luận viên chính sẽ sắp xếp đội hình dồn một nửa ở ngay phía sau của đối phương. Nửa còn lại sẽ chơi ở bất kỳ vị trí nào trên sân để có thể kết hợp với nhau một cách nhanh chóng, hiệu quả cùng với các đồng đội.

Việc này sẽ giúp cho họ nhanh chóng đưa bóng gần khung thành và ghi bàn vào lưới của đối phương. Lối đá này tạo nên áp lực rất lớn, khiến đối thủ sẽ phải nhanh chóng lùi về sân nhà để bảo vệ khung thành. Ngược lại đây sẽ là cơ hội tốt để có thể ghi bàn thắng và nâng cao khả năng giành được chiến thắng.

Midfield Press

Không giống với lối đá Pressing tấn công, cách đá Midfield Press các cầu thủ sẽ chơi tập trung ở phần giữa sân. Đây cũng là vị trí chơi khá thuận tiện để tạo áp lực lên đối phương. Chiến thuật này vừa có thể tấn công, cũng vừa có thể bảo vệ khung thành đội nhà một cách an toàn nhất. Ngay sau khi xuất hiện những tình huống nguy hiểm và bất ngờ, các cầu thủ sẽ nhanh chóng di chuyển về khung thành đội mình để bảo vệ.

Mặc dù phương pháp chơi này có hiệu quả rất cao nhưng cũng tồn tại một số hạn chế. Nếu đối phương có những cách phản công hay, nhanh chóng, những đường chuyền lên chính xác thì có thể dễ dàng vượt qua được kiểu đá này.

Pressing phòng ngự

Đây là một chiến thuật bóng đá được sử dụng để gây áp lực cho đối thủ ở chính phần sân của nhà mình. Các cầu thủ sẽ không tấn công ở phía sân của đội đối phương mà sẽ tập trung để phòng thủ chắc chắn cho khung thành của đội mình. Chiến thuật này thường được áp dụng đối với những đội bóng sở hữu hàng tiền đạo và tiện vệ tốt. Khi trái bóng về chân thì họ sẽ nhanh chóng đưa sang phần sân của đối phương và ghi bàn nếu có cơ hội thuận lợi.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Pressing là gì và những kiểu Pressing phổ biến hiện nay được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới ket qua bong da những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Pressing tầm cao là gì?

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top