• Thu hồi bóng là gì? Những ai có nhiệm vụ thu hồi trái bóng

Thu hồi bóng là gì? Những ai sẽ có nhiệm vụ thu hồi lại trái bóng? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc trong bài viết của tin bóng đá dưới đây nhé.

Giải thích thu hồi bóng là gì trong bóng đá

Thu hồi bóng là gì? Những ai có nhiệm vụ thu hồi trái bóng

Thu hồi bóng là bất kỳ hành động nào kết thúc quyền sở hữu trái bóng của đội đối lập và bắt đầu lấy lại được quyền sở hữu bóng cho đội mình.

Một hành động thu hồi trái bóng được ghi lại tại thời điểm mà cầu thủ của bên đội bắt đầu sở hữu bóng chạm vào trái bóng.

Ví dụ, với một đường chuyền bóng dài không thành công, Tổn thất ngay lập tức sẽ được ghi nhận tại điểm bắt đầu của đường chuyền bóng và hành động thu hồi bóng, ở điểm kết thúc của nó.

Các trường hợp mà đội bóng bắt đầu cầm bóng sau khi bóng đi ra khỏi sân thi đấu hoặc phạm lỗi không được coi tình huống là thu hồi bóng.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn ty le keo bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Những vị trí nào có nhiệm vụ thu hồi bóng

Thu hồi bóng là gì? Những ai có nhiệm vụ thu hồi trái bóng

Thông thường, các cầu thủ tiền vệ phòng ngự và các hậu vệ sẽ đảm nhận nhiệm vụ thu hồi bóng. Các trường hợp mà bên đội bắt đầu cầm bóng sau khi trái bóng đi ra khỏi sân hoặc phạm lỗi thì sẽ không được coi là tình huống thu hồi bóng.

Thu hồi bóng thông thường sẽ là một cuộc đấu tay đôi (44%) hoặc là tình huống đánh chặn (16%), nhưng điều đó có thể xảy ra mà sẽ không có bất kỳ hành động cụ thể nào từ chính người cầu thủ thực hiện việc thu hồi trái bóng (định vị chính xác hoặc chỉ đơn thuần là thu thập bóng).

Vị trí chơi đó là trên hàng hậu vệ và sau cầu thủ tiền vệ trung tâm. Nhiệm vụ thu hồi bóng trong khâu phòng ngự từ xa rồi phát động tấn công đối thủ từ xa và tham gia phòng ngự triệt để nhất.

Việc thu hồi trái bóng sẽ không xảy ra với một hành động chủ động cụ thể trong phòng thủ (như đấu tay đôi trong Phòng thủ, Tắc bóng hoặc Đánh chặn).

Trên đây là những giải đáp thu hồi bóng là gì và những ai sẽ có nhiệm vụ thu hồi bóng được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới ket qua bong da những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Đánh chặn trong bóng đá là gì?

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top