• Pressing tầm cao là gì? Điểm mạnh điểm yếu của lối đá này

Pressing tầm cao là gì? Điểm mạnh điểm yếu của lối đá Pressing tầm cao là gì? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin bóng đá nhé.

Giải đáp thắc mắc pressing tầm cao là gì?

Pressing tầm cao là gì? Điểm mạnh điểm yếu của lối đá này

Pressing tầm cao là chiến thuật bóng đá áp sát đội đối phương một cách đồng loạt ở ngay trên sân nhà của đối phương. Việc áp sát liên tục và ráo riết khiến cho đối thủ không có không gian xử lý trái bóng, không thể triển khai các đường chuyền bóng và tạo ra được cơ hội cho đội nhà làm chủ cục diện trận đấu, cướp bóng và tổ chức phản công nhanh.

Khác với lối chơi pressing tầm thấp, tầm trung hoặc khu vực, kiểu pressing tầm cao diễn ra ở tuyến đầu, tạo ra áp lực lên đối thủ và nắm thế chủ động khi kiểm soát trái bóng. Đây là một lối chơi tấn công đẹp mắt, hiệu quả và cũng đòi hỏi sự đoàn kết cũng như kỹ thuật cá nhân của các cầu thủ trong đội. Từ các tình huống chơi pressing tầm cao, chúng ta đã chứng kiến nhiều màn trình diễn đã trở thành huyền thoại, ghi dấu trong lòng của người hâm mộ.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Ưu nhược điểm của lối đá pressing tầm cao là gì

Pressing tầm cao là gì? Điểm mạnh điểm yếu của lối đá này

Ưu điểm

Việc gây ra áp lực mạnh lên 1/3 sân đối thủ sẽ giúp các đội bóng chơi pressing tầm cao chủ động hơn trong lối chơi từ trạng thái tấn công đến phòng thủ.

Cơ hội ghi bàn thắng là thứ thấy rõ nhất trong những trận đấu có áp dụng pressing tầm cao, nó đến từ nhiều hướng khác nhau và nhiều cách triển khai khác nhau. Thậm chí khi chỉ phải gặp đối thủ dưới cơ hơn thì việc chơi bóng ở khu vực nửa sân sẽ rất dễ dàng.

Kiểu bóng đá tổng lực của người Hà Lan cũng áp dụng phần nào lối chơi pressing tầm cao, chỉ là không phải lúc nào họ cũng chơi quyết liệt như bản chất pressing thuần túy của nó mà thôi.

Nhược điểm

Nguyên tắc đơn giản trong môn bóng đá: tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng thì sẽ bị trả giá. Khi áp đặt lối chơi của mình lên đối thủ, tấn công dồn dập như không thể ghi được bàn thì chắc chắn hàng phòng ngự mỏng manh của lối chơi pressing tầm cao sẽ phải chịu đòn hồi mã thương của đối phương.

Trên đây là những chia sẻ pressing tầm cao là gì và ưu nhược điểm của lối đá pressing tầm cao được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Phát bóng trong bóng đá là gì?

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top