• Tứ kết là gì? Thể thức tranh tài ở vòng đấu này ra sao

Tứ kết là gì? Thể thức tranh tài ở vòng đấu tứ kết như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết của tin bóng đá nhé.

Vòng đấu tứ kết là gì bạn đã biết chưa

Tứ kết là gì? Thể thức tranh tài ở vòng đấu này ra sao

Tứ kết là một thuật ngữ khá quen thuộc trong các giải thi đấu thể thao, trí tuệ… có rất nhiều đội hoặc nhiều người tham gia tranh tài. Tứ kết trong tiếng Anh là quarter finals, đây là một danh từ sử dụng để chỉ vòng đấu nhằm mục đích chọn ra bốn đội bóng hoặc bốn vận động viên vào bán kết ở một giải thi đấu thể thao nào đó, ví dụ như môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, môn quần vợt… Vòng đấu này sẽ có 8 đội chơi hoặc 8 vận động viên chia thành 4 cặp đấu tranh tài với nhau nên còn được gọi là vòng đấu 1/4.

Thông thường, vòng đấu tứ kết thường diễn ra sau vòng đấu 1/8 hoặc ngay sau vòng bảng, các trận thi đấu trong vòng tứ kết thường được tổ chức dựa theo hình thức đấu loại trực tiếp (knock-out). Nếu đội chơi nào thua trong trận đấu tứ kết sẽ lập tức bị mất cơ hội đi tiếp, bị loại khỏi giải đấu đó, chính vì vậy, các trận đấu thuộc vòng đấu tứ kết luôn có diễn biến căng thẳng, gay cấn và thu hút được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ.

Giúp khán giả có những cái nhìn bao quát trước trận đấu, chúng tôi mang đến thêm nhận định bóng đá hôm nay chính xác đến từ các chuyên gia.

Thể thức thi đấu của vòng tứ kết là gì?

Tứ kết là gì? Thể thức tranh tài ở vòng đấu này ra sao

Đây là một vòng thi đấu có tính chất loại trực tiếp, nên các đội bóng sẽ luôn phải hết sức nỗ lực thi đấu. Theo đó, thể thức thi đấu cũng sẽ có sự khắc nghiệt hơn các trận đấu ở vòng đấu bảng.

Tại vòng tứ kết, khi hai đội bóng không thể giải quyết trận đấu trong thời gian 90 phút sẽ phải bước vào thi đấu thêm 30 phút hiệp phụ. Trải qua 30 phút hiệp phụ, nếu như hai đội vẫn không thể phân định thắng thua thì sẽ phải đá loạt luân lưu. Ở tứ kết bắt buộc phải có một đội bóng đi tiếp, một đội dừng lại và sẽ không bao giờ được tồn tại kết quả hòa nhau.

Sức hấp dẫn mà vòng đấu bán kết đem lại không thể bàn cãi, bởi vậy mà các đội bóng khi vào đến vòng đấu này luôn được giới chuyên môn đánh giá là chất lượng và thi đấu khá thành công. Với bóng đá Việt Nam, đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng đã từng vào đến tứ kết của giải đấu Asian Cup 2007, 2019. Đây chính cũng là thành tích tốt nhất của môn bóng đá Việt Nam ở sân chơi châu lục, sân chơi được đánh giá là khắc nghiệt nhất của bóng đá khu vực Châu Á.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ tứ kết là gì và thể thức thi đấu của vòng tứ kết rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả ty le ca cuoc nhanh nhất, chính xác nhất từ những chuyên gia soi kèo hàng đầu.

Xem thêm: Bán kết là gì? Thể thức tranh tài ở vòng đấu này thế nào

Xem thêm: Vòng 1/8 là gì trong bóng đá? Đặc điểm của vòng đấu này

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top