• Squat là gì? Hướng dẫn luyện tập các tư thế squat đúng cách

Squat được xem là bài tập Gym được rất nhiều bạn nam nữ yêu thích. Tuy nhiên bạn đã biết tác dụng của Squat là gì mà nó thu hút được nhiều người áp dụng đến vậy chưa? Vậy hãy cùng soicau24h.info đi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này qua nội dung bài viết dưới đây bạn nhé.

Squat là gì?

1. Tìm hiểu Squat là gì?

Squat có thể hiểu đơn giản là những động tác đứng lên ngồi xuống kết hợp nhiều nhóm cơ như cơ đùi,cơ mông và hông lại với nhau trong một bài tập để giúp đẩy mạnh lượng mỡ thừa ở phần dưới cơ thể đặc biệt là chân,đùi,mông ra cơ thể nhanh nhất có thể. Đặc biệt đối với squat bạn hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà, tuy nhiên đừng vội, bạn hãy một vài lần đến phòng tập để các huấn luyện viên hướng dẫn chi tiết và phân tích những tác động đối với từng nhóm cơ kỹ càng đã. Lúc này sau khi đã hiểu rõ,thì lúc này chần chờ gì nữa,ở nhà tự luyện tập cũng chả sao.

Squat cũng chính là bài tập dành cho tất cả gymer nam và nữ,với nhiều người cho rằng squat chủ yếu phát triển cơ mông, vậy nên ưu thế hơn cho gymer nữ tuy nhiên nếu bạn nam mà có thân hình cân đối cả cơ ngực, cơ xô, mông đùi phát triển đồng đều thì vô cùng tuyệt vời phải không nào.

2. Hướng dẫn luyện tập các tư thế squat đúng cách

Trước tiên bạn cần phải nắm vững các nguyên tắc và phương pháp tập luyện Squat. Bước này có thể nói cực kỳ quan trọng vì nếu làm sai, bạn sẽ không đạt hiệu quả được như mong muốn.

Khi hạ người thấp xuống, bạn cần:

  • Để mặt thẳng, lúc này mắt nhìn về phía trước, đầu ngẩng tự nhiên (không quá thấp cũng không quá cao), tại đây hai tay đan lại hoặc song song trước ngực;
  • Sống lưng lúc này thẳng tự nhiên;
  • Cần giữ ngực nở, vai mở rộng và bụng hóp lại.

Với chân, đầu gối và mông:

  • Chân và đầu gối: Trước tiên bạn đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng hai vai, lúc này đầu gối mở rộng hai bên sao cho thẳng hàng và không nhìn thấy mũi chân, lư ý bạn không nên để đầu gối quá hẹp hay vượt quá so với mũi chân.
  • Tuy nhiên trong quá trình chuyển động lên xuống, bạn cần nhớ hãy giữ chuyển động của khớp gối, để có thể luyện tập sự săn chắc cho vòng 3 của mình;
  • Mông: Lưu ý khi hạ người xuống, bạn cần kết hợp đẩy hông và mông về phía sau, dồn trọng lượng vào gót chân thay vì mũi chân. Hơn nữa trong lúc đẩy người lên, bạn siết cơ mông lại để có tác dụng tối đa nhé.

Hít thở trong lúc tập luyện, bạn cần:

  • Khi hạ người xuống: Lúc này bạn hít thở bằng mũi sâu và chậm rãi;
  • Khi đẩy người lên, bạn cần phải thở ra nhanh bằng miệng.
  • Lưu ý trong lúc tập, bạn luôn siết chặt cơ bụng, cần phải hít thở đều và đúng nhịp sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Đây chính là bài tập giúp hỗ trợ vòng 3 và cải thiện sức khỏe cho toàn cơ thể, vậy nên bạn đừng lo lắng việc tập luyện nhiều sẽ làm bắp chân mình to ra và mất thẩm mỹ.

Lưu ý đối tượng nào không được tập Squat?

Bài tập squat tuy đơn giản và rất hiệu quả tuy nhiên cũng có một số người được khuyên không nên tập luyện bài tập này. Đặc biệt những đối tượng không được tập Squat gồm có:

– Những người có vấn đề về tim mạch.
– Người trước đây đã có chấn thương nặng chân,lưng hay cột sống.
– Người có vấn đề về dây chằng như đã từng đứt hoặc rách.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về câu hỏi Squat là gì? Hướng dẫn luyện tập các tư thế squat đúng cách. Mong rằng với những kiến thức hữu ích này, các bạn đã có thêm nhiều niềm tin và động lực để tập Squat thường xuyên hơn hay chưa?

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng cơ bắp nhanh nhất cho người tập gym

Bài viết liên quan
to top