• Tác dụng của chống đẩy là gì? Kỹ thuật chống đẩy đúng cách

Tác dụng của chống đẩy là gì? Kỹ thuật chống đẩy đúng cách. Có thể thấy khi nói đến các bài tập xây dựng và tạo hình cơ bắp, mọi người hầu hết đều nghĩ ngay đến các bài tập thể hình liên quan đến tạ, đòn tạ và các loại máy móc phức tạp nhưng cũng sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến chống đẩy. Tuy nhiên liệu tất cả đều biết tác dụng của chồng đẩy là gì chưa? Chúng ta hãy cùng soicau24h.info tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

tác dụng của chống đẩy1. Tìm hiểu tác dụng của chống đẩy là gì?

Động tác chống đẩy truyền thống có thể xem là rất hữu ích đối với việc làm rắn chắc phần cơ trên cơ thể, cụ thể là cơ tam đầu, cơ ngực và vai. Vậy các lợi ích tác dụng của chống đẩy bao gồm:

Giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp

Tác dụng của chống đẩy như là một bài tập kết hợp, có thể tập cùng lúc nhiều nhóm cơ. Đặc biệt cùng là một động tác nhưng ngực, cơ tam đầu cánh tay, vai cũng được tập luyện. Hơn nữa điều này giúp tiết kiệm thời gian và sức lực khi không phải tập riêng từng nhóm cơ.
Ngoài ra, các cơ bụng, cơ lưng dưới cũng được tác động, nó giúp cơ thể giữ thăng bằng trong quá trình chống đẩy.

Giúp cải thiện sức khỏe tổng quát

Chống đẩy được đóng vai trò là một bài tập hỗ trợ khả năng thăng bằng của cơ thể, đồng thời cải thiện hệ thống thần kinh trung ương, đặc biệt nó có lợi cho xương chắc khỏe và sự linh hoạt của các khớp.Hơn nữa nó cũng có thể thúc đẩy lưu thông máu và sự phát triển của dây chằng.

Giúp kiểm soát cân nặng

Mặc dù bạn muốn duy trì cân nặng hiện tại hay muốn giảm cân, có thể thấy việc tập thể dục mỗi ngày nói chung và chống đẩy nói riêng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Chống đẩy được xem là động tác tập luyện không yêu cầu sử dụng các dụng cụ bổ trợ, dễ dàng thực hiện ở bất cứ nơi đâu, hơn nữa nó rất thuận tiện trong việc đốt cháy mỡ thừa.

Ngoài ra, có thể thấy những bài tập có thể tập nhiều nhóm cơ cùng lúc sẽ tiêu hao nhiều calo hơn những bài tập chỉ tập một nhóm cơ.

Giúp tái tạo năng lượng

Khi bạn cảm thấy cơ thể bơ phờ, mệt mỏi, thì việc tập chống đẩy có thể giúp bạn tái tạo năng lượng nhanh chóng. Đặc biệt bài tập này thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giải phóng năng lượng, “đánh thức” não bộ, giúp tinh thần minh mẫn, từ đó làm việc hiệu quả hơn.

Giúp tăng mật độ xương tự nhiên

Có thể thấy tuổi tác càng tăng sẽ khiến mật độ xương dần suy giảm, tỷ lệ loãng xương và gãy xương ngày càng tăng. Tuy nhiên tập chống đẩy là một trong những cách giúp duy trì xương chắc khỏe.

Chống đẩy đặc biệt không chỉ tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ chính của cơ thể mà nó còn giúp giữ cho xương khuỷu tay và cổ tay chắc khỏe, từ đó giúp giảm thiểu khả năng chấn thương cho các bộ phận này.

2. Kỹ thuật chống đẩy đúng cách

Đầu tiên bắt đầu ở tư thế từ từ hạ người xuống sao cho bạn ở tư thế plank tiêu chuẩn chỉ nằm sấp trên sàn.

– Sau đó đặt hai tay rộng hơn chiều rộng vai một chút.
– Từ từ nâng cơ thể lên khỏi mặt đất bằng cách mở rộng cả hai cánh tay, lúc này cần đảm bảo giữ cơ thể thẳng hoàn toàn.
– Tiếp theo từ từ hạ thấp cơ thể về phía mặt đất bằng cách uốn cong cánh tay.
– Tại đây hạ thấp ngực của bạn xuống cho đến khi nó cao hơn một hoặc hai cm so với mặt đất và sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu.
– Lặp lại động tác nhiều lần.

Có thể thấy đây chính là một trong những bài tập đơn giản, dễ thực hiện, có tác dụng nâng ngực hoàn hảo, săn chắc vùng cơ bụng. Hơn nữa còn một số biến thể tiêu chuẩn của bài tập chống đẩy và có một số biến thể khác nhau sẽ có tác dụng với các bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn.

Ngoài ra với những tác dụng của chống đẩy trên bạn có thể tập luyện theo hướng dẫn cách thực hiện động tác chống đẩy đúng cách trên làm cơ sở để phát triển các biến thể sau này.

Xem thêm: Tập gym bao lâu để có body đẹp? Lưu ý gì khi tập Gym?

Bài viết liên quan
to top