• Chia sẻ các bài tập thể lực hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua

Có rất nhiều người mặc dù không có thời gian tập luyện ngoài phòng tập nhưng vẫn rất chăm chỉ tập luyện tại nhà để gia tăng sức khỏe, sức bền, sức mạnh tổng thể. Hơn nữa thể lực tốt, có sức khỏe thì bạn sẽ làm được rất nhiều việc. Vậy bạn đã biết được các bài tập thể lực tại nhà nào hiệu quả chưa? Cùng soicau24h.info tìm hiểu về những bài tập này nhé.

các bài tập thể lực

Chia sẻ các bài tập thể lực hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua

Bài tập chạy bộ tăng thể lực

Chạy bộ là một trong số các bài tập thể lực đơn giản mà rất quen thuộc. Hơn nữa dù đơn giản nhưng bài tập này lại đem lại cực nhiều tác động tốt cho sức khỏe như thân hình cân đối, săn chắc, giúp tinh thần thoải mái, tăng sức bền, sức mạnh cực hiệu quả.

Tuy nhiên khi chạy bộ bạn chỉ cần chú ý giữ dáng lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, không cúi người.

Khi chạy bạn không dồn áp lực xuống ngón chân và gót chân, đặc biệt không dậm chân quá mạnh vì sẽ ảnh hưởng đến xương ống chân, đầu gối, lưng.

Như khởi động kỹ trước khi chạy. Đặc biệt mới đầu nên chạy nhẹ nhàng sau đó tăng dần tốc độ chạy.

Bạn có thể tập chạy bộ tại công viên, chạy quanh nhà hay mua máy chạy bộ đều được.

Bài tập chống đẩy

Bài tập chống đẩy này có thể thực hiện được cho cả nam và nữ. Đặc biệt ngoài công dụng giúp tăng sức mạnh cơ bắp tay, cơ ngực, cơ lưng thì chống đẩy được rất nhiều người lựa chọn để tăng cường thể lực. Hơn nữa bài tập này bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bắt đầu với tư thế nằm sấp trên thảm, mắt nhìn thẳng về phía trước. Sau đó hai tay chống xuống sàn sao cho khoảng cách 2 tay rộng bằng vai.
  • Bước 2: Tiếp theo từ từ hạ thân người xuống, đồng thời hít vào. Lúc này khi ngực cách sàn khoảng 7-10 cm thì dừng lại 1 giây.
  • Bước 3: Sau đó thở ra, đẩy thân người lên, về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác chống dâyd.

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là 1 trong các bài tập thể lực rất tốt, thường xuyên được nhiều người áp dụng. Đặc biệt khi nhảy dây, cơ thể chúng ta sẽ đốt cháy được 1 lượng calo lớn, nhịp tim đập và quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Hơn nữa duy trì việc nhảy dây thường xuyên và đều đặn sẽ giúp bạn tăng sức bền, sức mạnh, độ dẻo dai cũng như tăng cường thể lực cực hiệu quả.

Lưu ý bạn nên tập nhảy dây khoảng 3-4 lần mỗi tuần. Mỗi lần bạn nên nhảy khoảng 20-30 phút.

Bài tập nhảy cóc

Bật nhảy cóc cũng là một trong ncác bài tập thể lực hiệu quả. Hơn nữa phương pháp này rất phổ biến, được sử dụng nhiều trong bóng đá cho các cầu thủ rèn luyện.

Đây cũng là phương pháp giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ thể, đặc biệt là đôi chân hiệu quả.

Tuy nhiên mới đầu tập bạn nên nhảy 10 cái mỗi ngày. Hơn nữa sau bạn tăng lên từ 20 đến 30 cái mỗi ngày. Giữa 2 lần cách nhau khoảng 1 phút.

Đặc biệt, bạn cứ thế tiếp tục tập nhảy cóc đến hết một tháng. Ngoài ra nếu có thể duy trì đều đặn và lâu dài thì càng tốt cho việc tăng thể lực.

bài tập hít xà đơn

Bài tập hít xà đơn là một trong các bài tập thể lực chắc chắn sẽ giúp bạn có 1 thân hình vạm vỡ, cơ bắp săn chắc, phát triển cơ ngực, đặc biệt là tăng cường sức mạnh cho đôi tay cũng như phần cơ lưng.

  • Bước 1: Trước tiên bạn bắt đầu với tư thế treo người lên xà đơn. Sau đó hai tay nắm vào xà đơn sao cho lòng bàn tay hướng vào trong thân người.
  • Bước 2: Từ từ giữ thẳng lưng, hít vào, dùng lực từ cánh tay để kéo thân người lên đến khi vai ngang với thanh xà thì dừng lại 1 giây.
  • Bước 3: Sau đó thở ra, từ từ hạ thân người xuống sao cho 2 tay thẳng hết cỡ.

Tiếp tục lặp lại động tác.

Bài tập squat

Với bài tập Squat này bạn có thể tập luyện tại nhà hoặc bất kỳ đâu mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ dụng cụ nào. Việc luyện tập squat thường xuyên giúp bạn tăng cơ mông, cơ đùi, giảm mỡ bụng và đồng thời tăng cường thể lực, độ dẻo dai của cơ thể.

  • Bước 1: Đầu tiên đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng vai. Sau đó hai tay đan trước ngực.
  • Bước 2: Từ từ hít vào, từ từ hạ thân người xuống, đẩy mông ra đằng sau hết mức có thể, giữ lưng thẳng. Lúc này điều chỉnh sao cho đùi song song với nền và đầu gối không vượt quá mũi chân.
  • Bước 3: Tiếp tục thở ra, đẩy thân người về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác này 15-20 lần mỗi hiệp. Mỗi buổi tập khoảng 3-4 hiệp.

Trên đây là các bài tập thể lực ngay cả những vận động viên điền kinh hay cầu thủ bóng đá cũng áp dụng hàng ngày. Hơn nữa chúng rất dễ tập và thuận tiện để tập tại nhà. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm: Mách bạn các bài tập chân cho nam hiệu quả bất ngờ

Bài viết liên quan
to top