• Ngoại Hạng Anh là gì? Giải có tổng cộng bao nhiêu vòng đấu

Ngoại Hạng Anh là gì? Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh có tổng cộng bao nhiêu vòng đấu? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Ngoại Hạng Anh là gì cho những ai chưa biết

Ngoại Hạng Anh là gì? Giải có tổng cộng bao nhiêu vòng đấu

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh tên tiếng Anh là English Premier League – Đây chính là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp chỉ dành cho những Câu lạc bộ bóng đá của vương quốc Anh. Ngoại hạng Anh là giải đấu cấp cao nhất ở trong hệ thống những giải bóng đá của nước Anh, đây cũng chính là giải đấu chính ở trong hệ thống thi đấu quốc gia này.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh bao gồm 20 Câu lạc bộ bóng đá tham gia, giải đấu dùng hệ thống lên xuống hạng cùng với hạng đấu thấp hơn là English Football League (EFL). Đây được các chuyên gia nhận định là giải bóng đá hấp dẫn nhất trên thế giới.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Lịch sử của giải đấu Ngoại Hạng Anh là gì

Giải bóng đá cao nhất của nước Anh ban đầu là giải vô địch Anh (hiện nay là giải hạng Nhất, xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách các giải đấu bóng đá của nước Anh), được thành lập chính thức vào năm 1888. Tuy nhiên, đến thập niên 80 của thế kỷ 20, các giải đấu tại nước Anh có chuyên môn thấp, tình trạng holigan cũng khó kiểm soát và thậm chí các đội bóng của nước Anh còn bị cấm 5 năm tham dự cup châu Âu dành cho các CLB.

Do đó, đến năm 1991, lãnh đạo các câu lạc bộ ở nước Anh thống nhất sẽ tạo một giải đấu mới nằm thu hút lấy bản quyền truyền hình. Tất cả 20 đội bóng mạnh nhất khi đó ký vào đơn không Register tham dự giải vô địch Anh của Liên  đoàn bóng đá Anh tổ chức nữa và tham gia vào giải đấu mới có tên là Ngoại hạng Anh.

Mùa giải Ngoại hạng Anh đầu tiên đã được diễn ra vào năm 1991/92 với những sự thay đổi lớn về thời gian thi đấu để phục vụ bản quyền truyền hình bán ra. Điều đó giúp các CLB cũng trở nên già hơn, bắt đầu mua sắm mạnh tay. Việc bản quyền truyền hình của giải đấu được bán trên khắp thế giới cũng giúp các cầu thủ cũng sẽ trở nên nổi tiếng ngoài châu Âu và ngoài nước Anh.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd mới nhất cập nhật liên tục từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu mà mình đang theo dõi.

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu

Ngoại Hạng Anh là gì? Giải có tổng cộng bao nhiêu vòng đấu

Giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh có sự tham gia của 20 đội (câu lạc bộ), sẽ thi đấu tổng cộng 38 vòng đấu (trận) trong mỗi mùa giải (19 trận đấu trên sân nhà và 19 trận trên sân khách). Khi kết thúc mỗi mùa giải thì chức vô địch sẽ thuộc về câu lạc bộ nào có điểm số cao nhất. 3 đội bóng có số điểm thấp nhất trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống hạng để chơi ở giải hạng nhất của nước Anh.

Hệ thống lên xuống hạng ở mỗi một mùa giải cực kỳ rõ ràng và hợp lý giúp tăng tính cạnh tranh cho các đội bóng và là động lực để các CLB liên tục phải cố gắng để thăng hạng. Cuộc đua để trụ hạng Ngoại Hạng Anh luôn rất hấp dẫn không kém gì cuộc đua để giành chức vô địch cả. Ngoài ra 4 đội bóng nhiều điểm xếp cao nhất bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh sẽ giành quyền tham dự cúp C1 châu Âu. Chính vì vậy trong cuộc đua để giành 4 tấm vé tham dự đấu trường Champions League cũng luôn rất khốc liệt giữa các đội bóng.

Trên đây là những chia sẻ Ngoại Hạng Anh là gì và giải đấu này có bao nhiêu vòng đấu được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Asian Cup là giải gì?

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top