• Luật bàn thắng sân khách là gì? Ý nghĩa như thế nào

Luật bàn thắng sân khách là gì? Ý nghĩa của điều luật này như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bóng đá nhé.

Định nghĩa luật bàn thắng sân khách là gì?

Luật bàn thắng sân khách là gì? Ý nghĩa như thế nào

Luật bàn thắng sân khách (tên tiếng anh là Away Goals Rule) đây là hình thức thi đấu hai lần gồm có lượt đi và lượt về. Trong đó một lần được thi đấu trên sân khách và lần còn lại sẽ đá sân nhà của mình. Cách thức này đã phá vỡ mối quan hệ ở trong hiệp hội bóng đá và các môn thi đấu thể thao khác.

Nếu như tổng số điểm 2 đội bóng bằng nhau, đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn ở trên sân khách sẽ thắng chung cuộc theo quy định của luật bóng đá này. Nói một cách dễ hiểu, trong trường hợp tỷ số bóng đá của 2 đội hòa nhau, điểm sân khách lớn hợp gấp đôi điểm số giành được trên sân nhà. Luật bàn thắng sân khách đã được áp dụng lần đầu tại giải bóng đá vô địch châu Âu năm 1965 -1966.

Ý nghĩa của luật bàn thắng sân khách là gì

Luật bàn thắng sân khách là gì? Ý nghĩa như thế nào

Luật bàn thắng sân khách đã giúp cho các đội bóng chơi máu lửa, kỷ luật và có những sự tính toán hơn rất nhiều. Các trận đấu bóng đá sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng hiệu quả nhất và không để các đội phải mất quá nhiều sức lực cầu thủ, thời gian hay gây sự nhàm chán khi phải tổ chức thêm một trận đấu như trước đây.

Bên cạnh đó, luật bàn thắng sân khách cũng đã gây ra những nghiệt ngã trong bóng đá. Đội bóng thi đấu cống hiến, lăn sả và hay hơn nhưng đành phải chấp nhận kết quả bị loại bởi luật bàn thắng sân khách một cách rất đáng tiếc.

Tuy nhiên, đó cũng là nền móng chính cho những cuộc lật đổ, những cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Đó cũng chính là sự thú vị và đầy bất ngờ của môn bóng đá tạo ra. Chính vì vậy, bóng đá ngày nay đã trở thành một môn thể thao đầy thu hút đối với hầu hết mọi người nhờ vào luật bàn thắng sân khách.

Trên đây là những chia sẻ luật bàn thắng sân khách là gì và ý nghĩa của luật bàn thắng sân khách được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kqbd y giúp bạn có thể nắm được kết quả những trận đấu nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h.

>>> Bài viết liên quan: Thay người là gì trong bóng đá?

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top