• Lỗi chạm tay là gì trong bóng đá? Cách thoát lỗi như thế nào

Lỗi chạm tay là gì trong bóng đá? Cách thoát khỏi lỗi chạm tay như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Phân tích lỗi chạm tay là gì?

Lỗi chạm tay là gì trong bóng đá? Cách thoát lỗi như thế nào

Ngoài thủ môn ra thì khi thi đấu bất cứ cầu thủ nào cũng không được sử dụng đôi tay của mình trong lúc chơi bóng. Nhưng thủ môn cũng chỉ được phép dùng tay bắt bóng trong khu vực hoạt động của mình. Ngoài khu vực đó sẽ bị coi là lỗi chạm tay trong môn bóng đá. Đó được coi là hành vi phạm luật trong bóng đá và sẽ bị trọng tài thổi còi ngay trên sân bóng.

Với các cầu thủ thì đây sẽ là một điều cấm tuyệt đối. Nhiều người thường cho rằng, chỉ khi cầu thủ chạm trái bóng vào bàn tay thì mới bị tính lỗi và trọng còi thổi phạt.

Tuy nhiên không phải như vậy. Bất cứ khi nào cầu thủ cố tình chạm bóng bằng cánh tay, khuỷu tay, cẳng tay, bàn tay hay thậm chí ngón tay thì đều được coi là lỗi chạm tay vào bóng.

Bên cạnh đó, các hành động khác biểu hiện việc chạm tay vào bóng có thể như là: ôm bóng, bắt bóng, với bóng, đỡ trái bóng,.. Tất cả những hành động này sẽ đều bị trọng tài thổi phạt.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Luật bóng chạm tay là gì

Lỗi để bóng chạm tay trong vòng cấm là một lỗi nghiêm trọng trong bóng dá. Theo quy định thì đây là một lỗi cản phá bóng trái phép một đường bóng chắc chắn sẽ được ghi bàn. Khi đội phòng ngự vi phạm phải lỗi này thì đội tấn công được hưởng một cú đá phạt 11m. Cầu thủ chơi bóng bằng tay có thể sẽ bị phạt thẻ đỏ, tước quyền thi đấu ngay lập tức. Cầu thủ và thủ môn để bóng chạm tay ngoài khu vực vòng 16m50 thì đội bạn sẽ được hưởng một quả sút phạt trực tiếp.

Trong thi đấu bóng đá thì việc sử dụng tay là điều tối kỵ của tất cả cầu thủ bóng đá, trừ vị trí thủ môn. Do đó chi chơi môn bóng đá, thì người chơi phải hiểu rõ được điều luật bóng chạm tay để có thể tránh được những tình huống bị thổi phạt không đáng có. Điều này là vô cùng cần thiết đối với các cầu thủ.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Hướng dẫn cách thoát khỏi lỗi bóng chạm tay

Dựa trên các quy định của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, một tình huống chạm tay vào bóng có thể không bị trọng tài thổi phạt khi cầu thủ đó chạm tay vào bóng một cách vô tình.

Điều này nhằm giúp cho cầu thủ có thể dùng tay để tránh gặp chấn thương hoặc chạm tay vào bóng khi cầu thủ đang không di chuyển về phía quả bóng chạy.

Ngoài ra các cầu thủ cần lưu ý trong những tình huống đá phạt và tranh chấp bóng trên sân. Để không bị thổi phạt khi bóng chạm tay thì cần ép sát 2 cánh tay vào người, hạn chế vung tay khi bóng đến gần.

Trên đây là những chia sẻ lỗi bóng chạm tay là gì và luật bóng chạm tay trong bóng đá được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Ngả bàn đèn là gì

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top