• Luật bàn thắng vàng là gì? Nội dung của điều luật này ra sao

Luật bàn thắng vàng là gì? Nội dung của điều luật bàn thắng vàng như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bóng đá dưới đây nhé.

Luật bàn thắng vàng là gì trong môn thể thao vua

Luật bàn thắng vàng là gì? Nội dung của điều luật này ra sao

Bàn thắng vàng là bàn thắng được ghi ở hiệp phụ quyết định đến kết quả bóng đá thắng thua của trận đấu. Trong một trận đấu bóng đá, khi có bất cứ cầu thủ nào trong một đội bóng ghi được bàn thắng vàng vào lưới đối phương đầu tiên thì trận đấu nhất định phải dừng lại ngay lập tức.

Trong thực tế thì luật bàn thắng vàng đã được sử dụng trong bóng đá như một nguyên tắc vàng để quyết định đội chiến thắng trong những trận đấu bóng đá knock – out quan trọng. Tại thời điểm đó thì cả 2 đội đang có cùng điểm số hòa nhau khi thi đấu hết hai hiệp chính, bàn thắng vàng chính là bàn thắng quyết định kết quả thắng – thua. Luật bàn thắng vàng được đưa liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đưa vào sử dụng từ năm 1994. Tuy nhiên cho đến thời gian năm 2004 nó đã được ngừng áp dụng trong tất cả các giải đấu chính thức của FIFA tổ chức.

Nội dung của luật bàn thắng vàng là gì

Luật bàn thắng vàng là gì? Nội dung của điều luật này ra sao

Nếu trong một trận đấu bóng đá hai đội hòa ở trận đấu chính lẫn hiệp phụ thì đội bóng nào ghi bàn thắng trước thì trận đấu sẽ kết thúc ngay và phần thắng cũng được tính cho đội ghi được bàn thắng.

Thời điểm đó, có những trường hợp được gọi là “cái chết bất ngờ” (Sudden Death) nên đây còn được gọi là luật Cái chết bất ngờ. Ở Anh khi đạo luật này đã được thành lập thì FA vẫn giữ nguyên giống như cũ và không có luật bàn thắng vàng hay bàn thắng bạc. Các đội bóng của nước Anh vẫn sử dụng hết thời gian 30 phút của hai hiệp phụ.

Ngoài ra, giải bóng đá Champions League cũng không dùng đạo luật này ở các trận đấu của mình tổ chức. Đến năm 2014, bộ luật này không đã được sử dụng nữa vì có nhiều tranh cãi và gây bất cập.

Trên đây là những chia sẻ bàn thắng vàng là gì và nội dung của luật bàn thắng vàng được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Luật bàn thắng sân khách là gì?

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top