• Ngả bàn đèn là gì? Tại sao cú đá lại có tên gọi như vậy

Ngả bàn đèn là gì trong bóng đá? Tại sao cú đá lại có tên gọi như vậy? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Khái niệm ngả bàn đèn là gì?

Ngả bàn đèn là gì? Tại sao cú đá lại có tên gọi như vậy

Ngả bàn đèn là một kỹ thuật cao được dùng trong môn bóng đá khi người chơi sẽ thực hiện màn nhào lộn và đá trái bóng từ trên không trung vào lưới. Để thực hiện cú sút này, người chơi sẽ cần phải tung người lên không trung và sử dụng bàn chân để chạm quả bóng trước khi cơ thể tiếp đất. Cú đá này còn có cách gọi khác đó là ngả người sút bóng, ngả người móc trái bóng, lật bàn đèn hay là xe đạp chổng ngược.

Cú đá ngả bàn đèn thường được thực hiện khi cầu thủ chơi phòng ngự phá bóng trước khung thành của đội nhà hoặc khi chơi tiến công sẽ tìm cách đưa trái bóng vào lưới đối thủ. Đối với những cầu thủ thiếu kinh nghiệm trong thi đấu, những cú đá này thật sự nguy hại và hoàn toàn có thể gây ra một số chấn thương vì kỹ thuật để triển khai cú đá này thật sự rất khó và yên cầu cầu thủ phải có đủ kinh nghiệm kỹ thuật để thực thi .

Những cú đá ngả bàn đèn thường được xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật như là điêu khắc, phim ảnh và quảng cáo tiếp thị. Đây được xem là một trong những bản sắc văn hóa rất quan trọng với môn bóng đá và kiểu sút bóng này được áp dụng rộng rãi hơn trong bộ môn bóng đá trong nhà (futsal) và bóng đá ngoài bãi biển.

Chúng tôi mang đến lịch phát sóng bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Tại sao lại gọi cú ngả bàn đèn

Theo tờ tạp chí nổi tiếng về bóng đá là MUNDIAL, họ đã đưa ra thuật ngữ “ngả bàn đèn” trong tiếng Việt theo một cách không một ai có thể ngờ đến.

Tạp chí này cho rằng ở quốc gia Việt Nam, cú đá xe đạp chổng ngược được gọi là cú “ngả bàn đèn” nghĩa là vị trí hút thuốc phiện vì có sự giống nhau ở vị trí giữa trên không trung với tư thế người nằm xuống sau khi hút thuốc phiện.

Từ “ngả” ở có nghĩa là ngả lưng, còn “bàn đèn” là một “sáng chế” kết hợp với Đông – Tây do thực dân Anh và Pháp đưa vào quốc gia Việt Nam và Trung Quốc. Người hút thuốc phiện thường sẽ ở tư thế nằm nghiêng cạnh bàn đèn để hít vào và sau khi đạt mức “thăng hoa” thì mới ngả người ra phía sau. Tư thế này được người hút chủ động ngả ra sau và đây là lý do vì sao ở Việt Nam những cú đá xe đạp chổng ngược còn được gọi là ngả bàn đèn.

Trên đây là những chia sẻ ngả bàn đèn là gì và vì sao lại có tên gọi như vậy được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Hat-trick là gì

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top