• La liga có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức thi đấu của La Liga

La liga có bao nhiêu vòng đấu? Một trong những giải đấu hấp dẫn hành tích với số lượng người hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới. Nhưng nhiều người vẫn chưa ra số lượng vòng đấu của giải này, cùng tin bóng đá đi tìm câu trả lời nhé.

La liga có bao nhiêu vòng đấu?

La Liga là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của Tây Ban Nha, được tổ chức hàng năm bởi LĐBĐ Tây Ban Nha (LFP). Giải đấu bao gồm 20 đội bóng hàng đầu của Tây Ban Nha, trong đó Barcelona và Real Madrid là hai đội có lượng người hâm mộ đông đảo nhất. Mùa giải La Liga bắt đầu từ tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 năm sau.

Vòng đấu của La Liga được tổ chức theo phương thức vòng tròn, trong đó mỗi đội sẽ đối đầu với tất cả các đội còn lại hai lượt (một lượt trên sân nhà và một lượt trên sân khách). Tổng số trận đấu mỗi đội sẽ phải thi đấu là 38 trận đấu. Điều này đảm bảo tính công bằng trong việc xác định đội vô địch của mùa giải và cũng tạo ra những trận đấu hấp dẫn và kịch tính cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

la-liga-co-bao-nhieu-vong-dau-the-thuc-thi-dau-cua-la-liga
La liga có bao nhiêu vòng đấu?

Cách xếp hạng các vòng đấu La Liga 

Việc xếp hạng các vòng đấu La Liga được tính toán bằng cách tính tổng số điểm mà mỗi đội bóng thu được trong suốt mùa giải. Mỗi trận đấu trong La Liga sẽ tính được 3 điểm cho đội thắng, 1 điểm cho đội hòa và không điểm nào cho đội thua. Với cách tính này, các đội bóng sẽ cạnh tranh để giành được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng và có cơ hội tranh tài tại các giải đấu lớn như UEFA Champions League và Europa League.

Tuy nhiên, nếu hai đội có số điểm bằng nhau thì sẽ dựa vào một số tiêu chí khác để xác định vị trí cao hơn. Các tiêu chí này bao gồm:

 • Hiệu số bàn thắng: tổng số bàn thắng của đội trừ đi tổng số bàn thua của đội.
 • Số bàn thắng đã ghi được: số lượng bàn thắng mà đội đã ghi được trong mùa giải.
 • Số lượng chiến thắng: số lượng trận đấu mà đội đã thắng trong mùa giải.

Trong La Liga, các vòng đấu được sắp xếp theo thứ tự từ vòng 1 đến vòng 38. Sau khi thi đấu xong tất cả các vòng đấu, bảng xếp hạng chính thức của mùa giải sẽ được công bố dựa trên số điểm mà các đội bóng đã thu được trong suốt mùa giải.

Các đội xếp từ vị trí 1 đến vị trí 4 trên bảng xếp hạng sẽ có cơ hội tham gia vào vòng bảng của UEFA Champions League, trong khi đội xếp thứ 5 sẽ tham gia vào vòng bảng của Europa League. Các đội xếp từ vị trí 6 đến vị trí 7 có cơ hội tham gia vào Europa Conference League. Ngoài ra, các đội bóng xếp ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống hạng và chơi tại giải đấu hạng hai của Tây Ban Nha. Đối với lịch thi đấu bóng đá ý hoặc các giải quốc nội khác cũng tương tự như vậy.

la-liga-co-bao-nhieu-vong-dau
Cách xếp hạng các vòng đấu La Liga

Một số kỷ lục của giải đấu La Liga

 1. Real Madrid là đội bóng thành công nhất trong lịch sử La Liga với 34 chức vô địch.
 2. Lionel Messi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử La Liga với 474 bàn.
 3. Real Madrid là đội bóng duy nhất giành được 5 danh hiệu liên tiếp (1961-1965).
 4. Barcelona là đội bóng duy nhất giành được 3 danh hiệu liên tiếp (2009-2011 và 2015-2018).
 5. Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải La Liga với 48 bàn (2014-2015).
 6. Barcelona là đội bóng giành nhiều chiến thắng nhất trong một mùa giải La Liga với 32 chiến thắng (2012-2013).
 7. Athletic Bilbao là đội bóng giành nhiều chiến thắng nhất trong một mùa giải không thua trận với 18 chiến thắng và 12 trận hòa (1929-1930).
 8. Barcelona là đội bóng giành nhiều điểm nhất trong một mùa giải với 100 điểm (2012-2013).
 9. Real Madrid là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải La Liga với 121 bàn (2011-2012).
 10. Lionel Messi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải La Liga với 50 bàn (2011-2012).
Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn La Liga có bao nhiêu vòng đấu và cách thức xếp hạng của giải đấu này. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thêm các thông tin khác như lịch thi đấu bóng đá pháp trên lichthidau.com nhé.

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top