• Bật mí các bài tập gym cho nữ hiệu quả nhanh nhất

Bật mí các bài tập gym cho nữ hiệu quả nhanh nhất. Các bài tập Gym cho nữ tại nhà dưới đây có thể giúp bạn giảm mỡ bụng, tăng kích thước vòng 1, vòng 3 hiệu quả nhất. Vậy nên các bạn hãy đọc và tham khảo các bài tập Gym nữ và luyện tập thường xuyên để có một thân hình quyến rũ nhé!

các bài tập gym cho nữ

Hướng dẫn các bài tập gym cho nữ hiệu quả nhanh nhất

Bài tập gập bụng

Để thực hiện một trong các bài tập gym cơ bản cho nữ này, đầu tiên bạn cần nằm ngửa trên sàn và duỗi thẳng hai chân. Hai tay đưa thẳng lên phía trước ngực. Tiếp theo từ từ ngồi thẳng dậy cho đến khi cơ thể vuông góc với sàn nhà, chân và lưng vẫn giữ thẳng. Sau đó ngả người lại phía sau như tư thế ban đầu. Đây có thể xem là một bài tập khá nhẹ nhàng và thích hợp để bạn tập cơ bụng ngay tại nhà mà không cần bất cứ dụng cụ nào hỗ trợ.

Bài tập hít đất

Hít đất là một trong số những bài tập bụng quá quen thuộc với tất cả chúng ta và cũng tương đối thích hợp với người mới bắt đầu. Tuy nhiên để tập hít đất, bạn chỉ cần nằm sấp, rồi dùng hai tay và mũi chân nâng cơ thể lên song song với mặt sàn. Tiếp theo là từ từ uốn cong khuỷu tay, hạ thấp cơ thể xuống và lại nâng cơ thể lên vị trí ban đầu.

Tập vai cho nữ

Trong các bài tập gym cho nữ chắc chắn không thể thiếu bài tập vai. Khi tập bài tập vai này, toàn bộ phần cơ vai, cơ bắp tay và cơ cánh tay sẽ được tác động để tiêu mỡ và thon gọn hơn. Tuy nhiên để tập bài tập này, bạn nữ nên kết hợp với tạ nhỏ để tăng hiệu quả. Cách thực hiện bài tập vai như sau: Đầu tiên nằm thẳng ra ghế, dùng hai tay nâng tạ lên rồi hạ tạ xuống dưới cằm, đẩy nhanh tạ lên khỏi đầu. Lưu ý cần giữ thẳng lưng, hóp chặt bụng khi đẩy tạ.

Tập Plank cho lưng

Thực ra, cách hít đất cũng là một trong những bài tập gym cho nữ tác động trực tiếp tới phần cơ lưng. Tuy nhiên ngoài hít đất, chúng ta có thể tập thêm bài tập Plank nữ cơ bản. Bài tập này vừa tác động đến cơ lưng lại vừa tốt cho cơ bụng. Có thể thấy động tác của Plank cũng tương tự như hít đất nhưng có cái khác là chúng ta sẽ chống xuống sàn bằng khuỷu tay. Tuy nhiên để tăng thêm tác động cho cơ lưng, bạn có thể chống bằng 1 tay, tay còn lại cầm tạ nhỏ hoặc chai nước và chuyển động tay từ trước ra sau. Chắc chắn với bài tập này, cơ lưng sẽ được siết tối đa và giúp chị em sớm có tấm lưng ong quyến rũ.

Tập cho ngực và vai

Một trong số những bài tập gym cơ bản cho nữ này dùng để tập cho cơ ngực, tuy nhiên chúng cũng có những tác động tích cực đến cơ vai. Tuy nhiên bài tập ngực này chúng ta cũng sẽ tập với tạ nhỏ và nâng dần khối lượng tạ lên tùy theo khả năng tập. Cách thực hiện bài tập này như sau: Trước tiên nằm ngửa trên thảm tập, mỗi tay cầm một quả tạ nhỏ khoảng 2-3kg, giữ tạ phía trên ngực. Cuối cùng từ từ hạ tạ xuống phía sau đầu theo hình vòng cung. Lưu ý lặp lại động tác này trong set tập.

Tập Squat cho mông và đùi

Trong các bài tập gym cho nữ, dù cho bạn là người mới bắt đầu hay đã tập lâu thì Squat vẫn luôn được coi là một bài tập tốt nhất cho mông và đùi. Hơn nữa với những chị em mới biết đến tập gym, chúng ta cũng nên áp dụng bài tập này để giúp chúng ta có mông tròn, đầy đặn và phần cơ đùi thon gọn. Cách tập Squat thực hiện như sau: Trước tiên bạn đứng ở tư thế chuẩn bị, hai chân rộng bằng vai, mũi chân hướng về phía trước. Sau đó từ từ hạ thân trên xuống càng sâu càng tốt, lấy gót chân và phần cẳng chân làm trụ. Lưu ý giữ cho vai, lưng và hông tạo thành một đường chéo, hông ưỡn ra phía sau càng xa càng tốt. Tiếp theo hai tay bắt chéo hoặc nắm lại để trước ngực. Cuối cùng từ từ trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác trên

Các bài tập gym cho nữ không quá khó khăn và phức tạp song điều quan trọng là cần thực hiện nghiêm túc, đều đặn hàng ngày. Tuy nhiên cùng với đó, để giữ vóc dáng thon gọn, sức khỏe dẻo dai thì ngoài tập gym cần kết hợp với chế độ ăn đủ chất và nghỉ ngơi lành mạnh.

Ngoài ra các bạn cũng có thể theo dõi thêm: Các bài tập tay sau tại nhà đúng cách hiệu quả nhất

Bài viết liên quan
to top