• 5 bí quyết để tạo nên một body nam chuẩn

5 bí quyết để tạo nên một body nam chuẩn. Có thể bạn chưa biết đối với body nam chuẩn, tỷ lệ quan trọng nhất là giữa vai và eo. Hơn nữa một đặc điểm hấp dẫn giới tính gần như phổ biến của một người đàn ông là thân hình chữ V: phần eo tương đối nhỏ bù lại với vai rộng. Bài viết sau đây của soicau24h.info sẽ giúp bạn biết được liệu body nam chuẩn là như thế nào và body bạn đã đủ chuẩn hay chưa.

body nam chuẩn

5 bí quyết để tạo nên một body nam chuẩn

Như chúng ta đều biết không một ai sinh ra là đã có thân hình đẹp sẵn, hơn nữa cũng không một ai là không thể cải thiện thân hình của mình. Vậy nên nếu các bạn nam vẫn chưa có được vóc dáng ưng ý, các bạn cũng đừng nên quá tự ti. Chắc chắn những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được body nam chuẩn hoàn hảo, chuẩn siêu mẫu.

Cần hiểu rõ dáng người, xây dựng mục tiêu cải thiện

Bạn muốn có được một body nam chuẩn, trước tiên bạn cần phải nắm rõ tất cả những đặc điểm, khuyết điểm của hình thể. Đây chính là tiền đề quan trọng giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu phù hợp.

Hơn nữa khi đã có được mục tiêu, hãy xây dựng lộ trình để đạt được mục tiêu đó. Đặc biệt có rất nhiều cách để bạn có thể luyện tập, hướng tới thể hình vạn người mê.

Tuy nhiên nếu bạn còn bỡ ngỡ và cần người dẫn đường, thì bạn có thể tìm tới các phòng tập chuyên nghiệp với những PT giàu kinh nghiệm. Ngoài ra nếu bạn tự tin và có thể trang bị các thiết bị ở nhà, bạn có thể sử dụng phương pháp luyện tập tại gia.

Cần kiên trì luyện tập

Đây cũng chính là một điều tưởng chừng như dễ nhưng lại khó vô cùng. Hơn nữa trên thực tế, đã có không ít nam giới không thể vượt qua giai đoạn đầu và bỏ cuộc vì những chấn thương, đặc biệt là các cơn đau hay đơn giản là lâu thấy kết quả.

Nhưng tập luyện để có được một body đẹp là cả một quá trình nỗ lực. Đặc biệt quá trình này có thể kéo dài 3 tháng, 6 tháng hay thậm chí là lâu hơn nữa. Vì vậy, lúc này bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần, thời gian, lòng quyết tâm, không từ bỏ.

Một lời khuyên dành cho bạn của các chuyên gia thể hình đó là mỗi khi bạn cảm thấy nhụt chí, hãy nghĩ về lý do mà bạn bắt đầu. Hơn nữa điều này sẽ giúp lấy lại động lực cho bạn để hoàn thành mục tiêu của bản thân.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng nguyên tắc 21 ngày luyện tập. Cần kiên trì tập luyện trong chu kỳ 21 ngày liên tục sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi trọn vẹn, giảm thiểu các cơn đau cũng như sẵn sàng cho từng giai đoạn luyện tập mới.

Về chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là một chiếc chìa khóa quan trọng trong suốt quá trình luyện tập của nam giới. Nếu muốn có thân hình đẹp, bạn phải học cách từ bỏ nhiều món ăn, đồ uống không tốt; cần phải học cách bổ sung những thực phẩm mà trước đây bản thân không thích.

Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng của người luyện tập vì một body nam chuẩn khá khắt khe. Để biết chắc chắn đâu là những loại thực phẩm phù hợp, tốt cho từng giai đoạn, ngoài ra bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thể hình.

Về sinh hoạt lành mạnh

Bạn lưu ý không sử dụng rượu bia, chất kích thích, đồ uống có gas. Đặc biệt không tham gia vào các hoạt động sinh hoạt không lành mạnh là những điều quan trọng trong quá trình luyện tập.

Trên thực tế, không ít bạn bỏ qua lời khuyên này vì cho rằng nó hoàn toàn không có nhiều tác động tới kết quả hình thể. Thế nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Lưu ý khi đưa quá nhiều chất kích thích cũng như có một lối sống không lành mạnh, có thể nó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ mà còn là cả tinh thần. Do đó bạn hãy tuân thủ đúng lời khuyên nêu trên để nhanh chóng có được kết quả tốt khi luyện tập nhé.

Nhớ đừng quên thư giãn

Thư giãn cũng chính là một liệu pháp tuyệt vời để giúp hành trình tìm kiếm body nam chuẩn đẹp nhanh chóng có kết quả, trọn vẹn mục tiêu. Hơn nữa bạn có thể áp dụng các hình thức thư giãn sau luyện tập hàng ngày hoặc sau từng giai đoạn.

Ngoài ra việc thư giãn ngoài giúp cơ bắp có thể phục hồi tốt hơn thì còn giúp bạn có được một tinh thần sảng khoái, thoải mái, giúp bạn sẵn sàng bước vào những hành trình luyện tập tiếp theo.

Trên đây là những chia sẻ về những bí quyết để tạo nên một body nam chuẩn. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm: Cách tập tạ đúng cách để đạt hiệu quả cho những bài tập

Bài viết liên quan
to top