• Ligue 1 là gì? Ligue 1 có bao nhiêu đội, bao nhiêu vòng đấu

Ligue 1 là gì? Ligue 1 có bao nhiêu đội, bao nhiêu vòng đấu là những kiến thức bóng đá không phải ai cũng rõ. Đi tìm hiểu về giải vô địch quốc gia Pháp trong bài này.

Giải đáp Ligue 1 là gì?

Ligue 1, còn được gọi là Ligue 1 Uber Eats vì lý do tài trợ đây là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của Pháp dành cho các câu lạc bộ bóng đá nam. Đây là giải đấu bóng đá cấp cao nhất của Pháp, và là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu châu Âu được bóng đá số dữ liệu thống kê.

Ligue 1 được thành lập vào năm 1932, và được tổ chức bởi Ligue de Football Professionnel (LFP). Giải đấu hiện có 20 đội tham dự, và thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt, mỗi đội thi đấu với nhau hai lần, một lần trên sân nhà và một lần trên sân khách. Đội có nhiều điểm nhất sau 38 vòng đấu sẽ giành chức vô địch.

Giải đáp Ligue 1 là gì?
Giải đáp Ligue 1 là gì?

Ligue 1 có bao nhiêu đội, bao nhiêu vòng đấu

Dưới đây là thông tin chi tiết về số đội và số vòng đấu hiên tại ở Ligue 1:

  • Số đội tham dự: 20
  • Thời gian thi đấu: 38 vòng đấu
  • Thể thức thi đấu: Vòng tròn hai lượt
  • Thời gian bắt đầu: Tháng 8
  • Thời gian kết thúc: Tháng 5

Lịch sử hình thành và phát triển Ligue 1

Thành Lập và Giai Đoạn Đầu (1932-1940):

Ligue 1 được thành lập vào năm 1932 như là sự hợp nhất của nhiều giải bóng đá vùng lân cận ở Pháp. Ban đầu, giải đấu có tên là “Division Nationale,” và chỉ có 14 đội tham gia. Trong những năm đầu, CLB Marseille nổi bật với những chiến thắng liên tiếp.

Những Năm Chiến Tranh và Sự Hồi Sinh (1940-1950):

Thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai đã tạm ngừng giải đấu, nhưng sau đó Ligue 1 được khôi phục vào năm 1944. Những năm 1950 là giai đoạn mà Stade de Reims và Nice là hai đội bóng nổi bật, với Reims giành nhiều chức vô địch.

Lịch sử hình thành và phát triển Ligue 1

Sự Thống Trị của Saint-Étienne (1960-1970):

Trong thập kỷ 1960 và 1970, AS Saint-Étienne thống trị Ligue 1 bằng cách giành năm chức vô địch trong vòng 9 năm. Đây là một giai đoạn mà Saint-Étienne được biết đến như “Les Verts” (Những Chú Dê Xanh).

Paris Saint-Germain và Thời Kỳ Hiện Đại (1970-):

Paris Saint-Germain (PSG) được thành lập vào năm 1970 và đã trở thành một lực lượng mạnh mẽ trong Ligue 1. Tuy nhiên, sự thống trị của PSG thực sự bắt đầu vào thập kỷ 2010, khi câu lạc bộ nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư Qatar thống trị tỷ số bóng đá hôm nay.

Hiện Đại và Sự Vươn Tầm Quốc Tế (2000-nay):

Ligue 1 ngày càng thu hút sự chú ý quốc tế với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao bóng đá toàn cầu. Cầu thủ như Zinedine Zidane, Thierry Henry, Kylian Mbappé, Neymar và Messi đã góp phần làm tăng giá trị và danh tiếng của giải đấu.

Ligue 1 không chỉ là nơi thể hiện sức mạnh của bóng đá Pháp mà còn là một điểm đến cho nhiều tài năng và người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới. Trên đây đã giải đáp thắng mắc của bạn về Ligue 1 là gì? Ligue 1 có bao nhiêu đội, bao nhiêu vòng đấu. Đón đọc thêm nhiều tin bóng đá quốc tế thú vị khác từ website chúng tôi.

Xem thêm: Bảng xếp hạng FIFA là gì? Cách tính điểm mới nhất của FIFA

Xem thêm: Chuyển nhượng cầu thủ là gì? Những thương vụ nổi tiếng nhất

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Bài viết liên quan
to top